tin tức - sự kiện

Thanh Trì : Chung kết giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 45
Ngày đăng 10/09/2018 | 08:25  | View count: 41

Ngày 7/9/2018, tại sân vận động huyện Thanh Trì đã diễn ra Giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 45 – vì hòa bình huyện Thanh Trì năm 2018 với sự tham gia của hơn 300 vận động viên xuất sắc đến từ 46 đơn vị trên địa bàn huyện.

Tới dự có các đồng chí:  Vũ Cương Nghị - Phó phòng quản lý TDTT Sở văn hóa – Thể thao Hà Nội, đ/c Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,  đ/c Phạm Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo giải chạy báo Hà Nội mới huyện Thanh Trì.

Giải chạy báo Hà Nội mới là  Giải chạy truyền thống, mang tính phong trào quần chúng  rộng lớn, có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân  thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”. Với mục tiêu phát triển  mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao, khỏe để xây dựng  và bảo vệ Tổ quốc. Ngay sau khi Thành phố hà Nội phát động giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 45 – Vì hòa bình, ngày 6/2/2018 UBND huyện Thanh Trì đã xây dựng và triển khai kế hoạch  phát động  giải chạy  tới tất cả các cơ quan, đơn vị, ban giám hiệu các nhà trường trong huyện quan tâm chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, phát động, hướng dẫn nhân dân, học sinh tích cực, tự giác tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Theo đó các trường THCS đã tổ chức cho học sinh chạy kiểm tra ở cự ly 300m  đối với nữ, 500m đối với nam; các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tổ chức kiểm tra chạy 800m đối với  nữ và 1.500m đối với nam, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, học sinh tham gia.

Phát biểu khai mạc tại chung kết, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo giải chạy báo Hà Nội mới huyện Thanh Trì, ghi nhận: “ Sau 2 tháng phát động, phong trào giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 45 – vì hòa bình huyện Thanh Trì  năm 2018  đã được 46 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học tổ chức chạy kiểm tra và đã có 13.531 người đạt tiêu chuẩn chạy  phổ thông, vượt chỉ tiêu thành phố giao. Ban chỉ đạo giải chạy báo Hà Nội mới huyện Thanh Trì xin ghi nhận và biểu dương các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đã tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch giải chạy của huyện;  Xin biểu dương  các tầng lớp nhân dân, các em học sinh đã tích cực tham gia tập luyện và chạy kiểm tra góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện.

Đỉnh cao của phong trào  chạy giải báo Hà Nội mới là sự có mặt của hơn 300 vận động viên xuất sắc của 46 đơn vị tham dự chung kết giải chạy báo Hà Nội  mới lần thứ 45 – vì hòa bình huyện Thanh trì năm 2018.  Các vận động viên khối THCS chạy cự ly 1.300m,  Khối THPT, Trung tâm GDND – GDTX  chạy cự ly 1.700m, khối xã, thị trấn, quân đội, công nhân viên chức, lao động chạy cự ly 2.100m.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn theo khối cho các đơn vị:  Trường THPT Ngô Thì Nhậm,  Trường THCS Hữu Hòa,  Công ty cổ phần phân lân Văn Điển,  Bộ Tư lệnh Đặc công và trao giải nhất, nhì, ba, tư,  năm cho các vận động viên nam,  nữ đạt thành tích cao của 4 khối. Thông qua giải chạy Ban tổ chức cũng tuyển chọn được các vận động viên xuất sắc  bổ sung  vào đội tuyển của huyện để tập luyện  thi đấu Thành phố dự kiến vào ngày 1/10/2018 tới đây./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết