tin tức - sự kiện

UBND huyện Thanh Trì: Sơ kết hoạt động BCĐ 197, BCĐ 138 huyện 6 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 09/08/2018 | 09:48  | View count: 396

Ngày 7/8 Ban chỉ đạo 197 huyện Thanh Trì tổ chức sơ kết hoạt động Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo 138 huyện 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Các đồng chí: Phùng Xuân Trường – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện đã đến dự, chỉ đạo.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo 138, ban chỉ đạo 197 huyện và các xã, thị trấn đã có nhiều nỗ lực, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác chuyên môn về công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 21 ngày 22/5/2017 của Huyện ủy về “Tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, củng cố hệ thống chính trị, đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn huyện”; Tuyên truyền, vận động nhân dân cùng vào cuộc trong thực hiện bảo đảm trên các lĩnh vực trật tự văn hóa, y tế, giáo dục, xây dựng, vệ sinh môi trường và An toàn thực phẩm. Công tác quản lý văn hóa, phòng cháy, chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt kết quả tích cực. Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định.

Lực lượng công an huyện đã phát hiện và điều tra khám phá 68/83 vụ phạm pháp hình sự, 116 đối tượng, đạt tỷ lệ 82%; đấu tranh triệt phá 33 ổ nhóm, 81 đối tượng hình sự. Phát hiện, điều tra khám phá 63 vụ, 70 đối tượng phạm tội về mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chấy ma túy. Vận động 15 người nghiện ma túy đi cai nghiện tự nguyện tại trung tâm, lập hồ sơ đưa 33 người nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc, đưa 39 người nghiện ma túy vào quản lý theo nghị định 111 của Chính phủ. Phòng cảnh sát PCCC số 7 đã phối hợp với các ngành chức năng, đơn vị tổ chức kiểm tra 1012 lượt cơ sở, phát hiện 2.484 lượt tồn tại, thiếu sót, xử phạt hành chính các cơ sở số tiền 44 triệu đồng. 81/81 thôn, xóm, cụm dân cư đã huy động 978 lượt người tham gia rà soát an ninh hàng tháng, tiếp nhận 27 tin có giá trị phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; Ban chỉ đạo 138 xã Ngọc Hồi, Vĩnh Quỳnh xây dựng mô hình “Tự phòng, tự quản về ANTT” bước đầu đạt kết quả tốt. Các ngành đã lồng ghép chương trình hoạt động gắn với phổ biến pháp luật về trật tự an toàn xã hội, bộ luật hình sự, đất đai, khiếu nại tố cáo, hôn nhân gia đình … cho hội viên, đoàn viên nắm được và thực hiện.

Trong những tháng cuối năm, Ban chỉ đạo 197 và 138 huyện Thanh Trì tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phương án, kế hoạch bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội, các hội nghị quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện. Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân nâng cao cảnh giác và khả năng tự bảo vệ của nhân dân; Kiềm chế không để gia tăng hoạt động của tội phạm, tệ nạn xã hội, không để hình thành tội phạm có tổ chức. Nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm có tổ chức, tội phạm kinh tế, tội phạm ma túy, tội phạm và vi phạm về môi trường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, yêu cầu 02 Ban Chỉ đạo 138, 197 huyện tập trung thực hiện tốt một số nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh nông thôn, khiếu kiện đông người, tôn giáo; các ngành đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm Luật giao thông, nhất là những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông…

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 22 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm và 2 tháng thực hiện kế hoạch số 104 ngày 2/4/2018 của Ban chỉ đạo 197 huyện về “Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện năm 2018”./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết