tin tức - sự kiện

Xã Tả Thanh Oai xử lý nước sông Nhuệ tràn đê khu vực thôn Siêu Quần
Ngày đăng 24/07/2018 | 10:01  | View count: 267

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 (cơn bão Sơn Tinh), trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Thanh Trì có mưa lớn, mực nước sông Nhuệ dâng cao, 5h sáng ngày 21/7, khu vực kè đê sông Nhuệ trước chùa Linh Ứng – thôn Siêu Quần – xã Tả Thanh Oai gặp sự cố, mực nước sông lên quá nhanh, vượt tần suất thiết kế đê, nước tràn vào khối lượng lớn, với chiều dài trên 70m.

Đây là đoạn bờ đê được hạ thấp độ cao để thi công Dự án gia cố bờ tả sông Nhuệ, huyện Thanh Trì (đoạn Thượng Phúc- Siêu Quần). Sau khi phát hiện sự cố, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn địa phương đã báo cáo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện, huy động các lực lượng 4 tại chỗ tập trung khắc phục sự cố trong cơn mưa xối xả. Đồng thời, thông báo cho người dân khu vực lân cận kịp thời thu dọn, bảo vệ tài sản.

Ngay sau khi nhận được thông báo của xã, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn huyện đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục. UBND huyện đã huy động nhiều máy móc, phương tiện kết hợp với sức người tích cực gia cố lại điểm trọng yếu. Toàn bộ Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão phối hợp với lực lượng xung kích địa phương và nhân dân đã tổ chức chống tràn, chống sạt lở.

Theo đó, xã đã huy động 100% cán bộ, lực lượng vũ trang, trong đó dân quân tự vệ làm nòng cốt và trên 150 người dân phối hợp làm công tác hộ đê. Huy động hàng chục máy xúc, 100 ô tô đá dăm, trên 3 nghìn bao tải, 4 nghìn khối đất, cát, hàng nghìn cọc tre để phòng chống lũ. Sau hơn 7h nỗ lực cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân xã đã khắc phục được sự cố nước sông Nhuệ tràn đê.

Qua đó cho thấy sựu chủ động của cả hệ thống chính trị của Huyện xã Tả Thanh Oai trong công tác Phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn, coi trọng việc chuẩn bị “4 tại chỗ”, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra thực tế triển khai thực hiện.

Dự báo trong tuần tới trên địa bàn sẽ tiếp tục có mưa lớn, UBND xã tiếp tục phân công lãnh đạo xã trực chỉ huy, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương bố trí lực lượng ứng trực, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết; nhất là khu vực tràn đê tại thôn Siêu Quần vừa được xử lý. Đồng thời, theo dõi thường xuyên tình hình mưa, bão, úng ngập, tăng cường kiểm tra hệ thống đê, các công trình thủy lợi, chủ động triển khai phương án, phát hiện, xử lý kịp thời những hư hỏng đảm bảo an toàn công trình; triển khai các biện pháp tiêu úng bảo vệ cây trồng, rau màu trên địa bàn./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết