tin tức - sự kiện

Huyện Thanh Trì tiếp đoàn cán bộ Cựu chiến binh các Tỉnh phía Bắc tham quan mô hình Nông thôn mới
Ngày đăng 07/06/2018 | 03:01  | View count: 118

Ngày 29/5, Đoàn cán bộ Cựu chiến binh 28 Tỉnh, Thành phố phía Bắc tham quan Huyện Nông thôn mới, mô hình Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, sản xuất kinh doanh giỏi thuộc lĩnh vực nông nghiệp trong phong trào xây dựng “Nông thôn mới” tại huyện Thanh Trì.

Các đồng chí Trung tướng  Nguyễn Văn Đạo – Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh – Chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Lê Hải Bình – Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc với Huyện. Dự và  tiếp đoàn có đồng chí Trần Văn Khương – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các xã Tứ Hiêp, Yên Mỹ, Duyên Hà, Ngũ Hiệp và Liên Ninh.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, đồng chí Trần Văn Khương – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin với Đoàn về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện thời gian qua; trong 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, Nhân dân, cán bộ và đảng viên huyện Thanh Trì đã chung sức, đồng lòng phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần đoàn kết để vượt qua nhiều khó khăn, ra sức thi đua thực hiện các mục tiêu, tiêu chí XD NTM. Tổng vốn đã bố trí thực hiện chương trình XD NTM giai đoạn 2010 - 2016 là 2.360 tỷ đồng. Thanh Trì trở thành một trong 3 huyện cán đích chuẩn NTM sớm nhất trên toàn TP.  Đồng chí cũng khẳng định, Chương trình duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM còn được Huyện tiếp tục thực hiện trong cả nhiệm kỳ 2015 – 2020 và những năm tiếp theo, đồng thời Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Trì phấn đấu tiếp tục là một trong số những đơn vị đi đầu trong XD NTM của Thủ đô.

Trong chương trình làm việc, Đoàn cán bộ Hội CCB 28 Tỉnh, Thành phía Bắc đã tham quan thực tế mô hình dồn điền đổi thửa, khai thác đất kém hiệu quả sang Trang trại trồng cây ăn quả có múi, nuôi trồng thủy sản của đồng chí Nguyễn Hồng Dương – Bí thư Đảng ủy – Hội viên Cựu chiến binh xã Yên Mỹ; Mô hình áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật mới trồng rau thủy canh của hội viên CCB Nguyễn Mạnh Hồng – xã Yên Mỹ; Mô hình sản xuất đầu tư liên kết và tiêu thụ sản phẩm  nông nghiệp sạch theo tiêu chuẩn Viêt Gat, hữu cơ của Chủ tịch Hội CCB xã Duyên Hà – đồng chí Phạm Văn Tá; Công tác duy trì vệ sinh môi trường hai bên bờ sông Tô Lịch do Hội Cựu chiến binh 2 xã Ngũ Hiệp và Liên Ninh đảm nhận.

Thay mặt Đoàn cán bộ CCB thăm và làm việc với huyện, Trung tướng  Nguyễn Văn Đạo – Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam đánh giá cao những kết quả Thanh Trì đã đạt được trong quá trình 5 năm xây dựng huyện Nông thôn mới. Đây là một trong những mô hình để các đơn vị trong 28 Tỉnh, Thành phía Bắc tham quan lần này nghiên cứu, học tập và vận dụng vào điều kiện thực tế ở từng địa phương, trong thời gian tới./

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết