tin tức - sự kiện

Huyện Thanh Trì diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn
Ngày đăng 30/05/2018 | 11:53  | View count: 1086

Ngày 24/5/2018, UBND huyện Thanh Trì tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại Công ty TNHH GENERAL MOTORS Việt Nam. Tham gia diễn tập có gần 400 người, gồm lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập.

Với tình huống giả định, tại xưởng sơn thuộc công ty Công ty TNHH GENERAL MOTORS Việt Nam xảy ra cháy, do chập điện. Tại thời điểm chá, có khoảng 250 nhân viên đang làm việc, khói lửa bao chùm gây tâm lý hoảng loạn, xô đẩy nhau làm 2 người bị thương và  gây khó khăn trong công tác di chuyển thoát nạn.

Lực lượng PCCC của cơ sở đã  nhanh chóng, cắt điện, sử dụng các thiết bị sẵn có  tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, thông báo trên loa để mọi người biết nơi xảy ra cháy để tập trung chữa cháy, cứu người, cứu tài sản và gọi điện thoại 114 thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Sau khoảng 5 phút, lực lượng PCCC số 7  tiếp cạn hiện trường, huy động 26 cán bộ chiến sĩ, 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ. Tổ chức trinh sát đám cháy, tìm kiếm cứu 2 người bị thương ra khỏi khu vực an toàn, chữa cháy, chống lan, truyền tiếp nước. Do nhận định tình hình đám cháy tiếp tục phát triển, ngoài  sự kiểm soát của phòng Cảnh sát PC&CC số 7. Ban chỉ huy lập tức báo cáo Ban giám đốc Cảnh sát PC&CC Hà Nội xin chi viện 1 xe chữa cháy cần vươn, 1 xe chữa cháy của phòng Cảnh sát PC&CC  số 8 (quận Hoàng Mai). Đồng thời báo cáo lãnh đạo huyện Thanh Trì xin điều động lực lượng phương tiện 1 xe cứu thương của Trung tâm y tế huyện Thanh Trì, 1 xe  xitec của Công  ty môi trường đô thị huyện, công ty điện lực đến hỗ trợ.  Sau 1 giờ đồng hồ triển khai các mũi chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, tất cả các nạn nhân đã được đưa ra các vị trí an toàn, đám cháy được dập tắt.

Qua diễn tập đã giúp cho lực lượng PCCC cơ sở nắm được các phương pháp cứu hộ, cứu nạn chủ động trong các tình huống chữa cháy, đánh giá chất lượng hoạt động của các phương tiện chữa cháy, công tác chỉ đạo, phối hợp giữa các lực lượng khi có cháy xảy ra nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Nâng cao ý thức phòng cháy trong cán bộ, công nhân viên công ty Công ty TNHH GENERAL MOTORS Việt Nam nói riêng và nhân dân trên địa bàn huyện nói chung. Đặc biệt giúp cho đội ngũ làm công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở nâng cao kỹ năng cứu hộ, cứu nạn và cách thức xử lý các tình huống cháy, nhằm giảm thấp nhất các thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết