tin tức - sự kiện

Hội nông dân Thành phố Hà Nội phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức tọa đàm "Nông dân thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm".
Ngày đăng 25/05/2018 | 08:48  | View count: 421

Ngày 24/5/2018, Hội nông dân Thành phố Hà Nội phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức tọa đàm nông dân thực hiện vệ sinh ATTP. Đồng chí Bùi Thị Bích Hằng - PCT Hội nông dân TP đã tới dự

Buổi tọa đàm là hoạt động thường niên của Hội nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân về vai trò của VSATTP đối với sức khỏe của cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, tăng cường giám sát, phát hiện, tố giác, tẩy chay các cơ sở sản xuất chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm không đảm bảo VSATTP trên địa bàn 

Tại buổi toạ đàm, đại diện hội nông dân các xã đã đánh giá thực trạng công tác ATTP tại địa phương, đánh giá vai trò, trách nhiệm của các cấp hội, nhất là chi hội trong việc tuyên truyền, thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn trong sản xuất rau, củ quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm, đảm bảo vệ sinh trong chế biến nông sản thực phẩm. Đặc biệt vai trò của hội nông dân trong  vận động người dân trong giết mổ, kinh doanh buôn bán tại cơ sở. 

Bên cạnh đó, các đại biểu đã đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch, vì sức khoẻ cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, tiêu dùng và bán ra thị trường sản phẩm nông nghiệp an toàn”.

Đồng chí Nguyễn Sỹ thành- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội nông dân cho biết: "Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch vì sức khoẻ cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, tiêu dùng và bán ra thị trường sản phẩm nông nghiệp an toàn”, gắn với phong trào thi đua vì an toàn thực phẩm, thời gian qua,  Hội nông dân từ huyện tới cơ sở đã  tổ chức 51 hội nghị  tuyên truyền với trên 7.500 lượt người tham dự đồng thời vận động các hộ sản xuất không sử dụng các chất phụ gia độc hại trong chế biến thực phẩm, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo đúng quy trình, chủ động giám sát, phát hiện dịch bệnh tại cơ sở, tổ chức ký cam kết với các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn

Với 15 xã và 1 thị trấn, mỗi năm, nông dân huyện đã cung cấp ra thị trường khoảng 40.000 tấn rau, 3.900 tấn cá, trên 18.000 con gia súc, trên 200.000 con gia cầm và hàng trăm tấn thực phẩm các loại. Hàng năm, Hội nông dân từ huyện tới cơ sở đã tích cực tham gia hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP; vận động xây dựng các vùng sản xuất tập trung như sản xuất rau an toàn theo hướng Vietgap tại các xã: Yên Mỹ, Duyên Hà; vùng nuôi trồng thủy sản tại các xã Đông Mỹ, Tứ Hiệp, Đại áng; trồng cây ăn quả có múi tại xã Vạn phúc, vùng lúa chất lượng cao tại xã TTO, VQ, Đại áng.

Bên cạnh đó, Huyện hội đã xây dựng 2 mô hình sử dụng thuốc trừ sâu thảo dược, 2 mô hình thu gom và phân loại rác thải tại nguồn sử dụng làm phân bón cho cây trồng tại xã Vạn Phúc và Yên Mỹ. Từ những hoạt động thiết thực trên, đã góp phần từng bước tạo thành thói quen, ý thức, nếp sống tốt về VSATTP của mỗi cán bộ,hội viên nông dân, từ đó, khuyến khích, cổ vũ, động viên họ cùng tích cực tham gia công tác VSATTP, nâng cao sức khỏe cho con người, thúc đẩy kinh tế gia đình nói riêng và huyện Thanh trì nói chung phát triển bền vững một cách toàn diện."

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh