tin tức - sự kiện

Huyện ủy Thanh Trì trao tặng huy hiệu đảng đợt 19/5
Ngày đăng 18/05/2018 | 01:40  | View count: 119

Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), chiều ngày 17.5, Huyện ủy Thanh trì long trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu đảng đợt 19.5.2018 cho các đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Thanh Trì .

Các đồng chí: Thiếu tướng Đoàn Duy Khương- UVBTV Thành ủy- giám đốc công an TPHN, đ/c Trần Văn Khương – TUV- Bí thư huyện ủy- CT HĐND huyện , đ/c Vũ Văn Nhàn- Phó bí thư Huyện ủy- CT UBND huyện đã tới dự .

Đợt này, huyện Thanh Trì có 175 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có 1 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 29 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 64 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 24 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 17 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 37 đồng chí được nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Vinh dự và tự hào khi đúng dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch HCM 19/5, đảng viên Nguyễn Đức Lai sinh hoạt đảng tại Đảng bộ xã Tứ Hiệp thuộc đảng hộ huyện Thanh trì được nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng.

Đảng viên Nguyễn Đức Lai, sinh năm 1919, quê quán: Xã Văn Lang, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Nơi ở hiện nay:    Thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, T.P HN. Ngày vào Đảng: 20/2/1949, ngày chính thức: 15/12/1949. Hiện nay đang sinh hoạt tại: Chi bộ 5, thôn Văn Điển, Đảng bộ xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Từ năm 1946 đến năm 1950,  đồng chí công tác tại Trường bổ túc văn hóa Thông tấn;  từ năm 1951 đến năm 1958, là trưởng xóm, ban thuế xã Văn Lang; từ năm 1958 đến năm 1961, ông là trưởng ban kiểm soát Hợp tác xã Nông nghiệp xã Văn Lang; từ năm 1961 đến năm 1963,  giữ chức vụ phó chủ tịch Ủy ban hành chính xã Văn Lang; từ năm 1963 đến năm 1968, ông là chủ nhiệm kiêm Bí thư hợp tác xã nông nghiệp Văn Lang; từ  năm 1969 đến năm 1974, ông nghỉ hưu, tổ trưởng phụ lão, đảng viên sinh hoạt tại chi bộ 3, Đảng bộ xã Văn Lang. Từ năm 1974 đến năm 2007,là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ 3, Đảng bộ xã Văn Lang; từ năm 2007 - đến nay, ông chuyển sinh hoạt đảng, đảng viên sinh hoạt tại chi bộ 5 - thôn Văn Điển thuộc Đảng bộ xã Tứ Hiệp thuộc đảngbộ huyện Thanh Trì.

Việc trao tặng huy hiệu Đảng nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước nhằm tôn vinh và thể hiện sự ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến lâu dài, liên tục của các đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng; cũng là dịp để mỗi đảng viên thấy được vinh dự, trách nhiệm, từ đó, tiếp tục phát huy những thành tích, phấn đấu rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng giao, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, đảng viên Nguyễn Đình Ngọ- đảng bộ xã Tam Hiệp bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu, tuổi cao gương sáng, giữ vững phẩm chất người Đảng viên, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Khương – TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận những đóng góp to lớn của các đảng viên lão thành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đảng viên của huyện Thanh Trì trong thời gian qua đã chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương và huyện, góp phần vào thành tích chung của Thủ đô Hà Nội. Thời gian tới, Đảng bộ Huyện mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này tiếp tục quan tâm, đóng góp ý kiến nhằm tiếp tục xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa TT&TT

Thông tin thời tiết