tin tức - sự kiện

Huyện ủy Thanh Trì tiếp đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung Ương về công tác Đảng
Ngày đăng 18/05/2018 | 11:06  | View count: 1627

Ngày 11.5, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Đỗ Thị Nghĩa- Vụ phó vụ đảng viên Ban tổ chức TW làm trưởng đoàn có cuộc khảo sát tại Huyện ủy Thanh Trì đề án "Sửa đổi, bổ sung Quy định số 123-QĐ/TW ngày 28.9.2004 của Bộ Chính trị khóa IX về kết nạp đảng viên đối với người có đạo và đảng viên sinh hoạt tôn giáo"; đề án "Sửa đổi, bổ sung Quy định số 173-QĐ/TW ngày 11.3.2013 của Ban Bí thư khóa XI về kết nạp lại đối với đảng viên bị đưa ra khỏi Đảng, kết nạp quần chúng vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình vào Đảng".

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Việt Phương- Phó bí thư TT huyện ủy, Phạm Nguyên Nhung- Trưởng ban tổ chức huyện uỷ, Trình Thị Kim Loan- Trưởng ban dân vận huyện uỷ Thanh trì.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận liên quan đến những nội dung của 04 đề án. Đa số các ý kiến cho rằng việc rà soát, sàng lọc và đưa những người không đủ tư cách ra khỏi Đảng là cần thiết, nhưng để bảo đảm công bằng, nghiêm minh, tránh oan sai, cần có quy định rõ ràng, cụ thể mang tính định lượng về các lỗi vi phạm, hình thức xử lý. Cần thiết phải có quy định khung để nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên nhằm tạo sự thống nhất trong quá trình thực hiện. 

Về vấn đề đảng viên chưa tham gia tôn giáo, nay tự nguyện gia nhập tôn giáo thì quan điểm của Huyện ủy là đồng ý nếu đảng viên tự nguyện gia nhập những tôn giáo được nhà nước công nhận. Đối với trường hợp này, cấp ủy cơ sở phải tăng cường quản lý, bồi dưỡng, giáo dục, giao nhiệm vụ, giám sát sát sao để đảng viên là người có đạo phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình đồng thời kịp thời định hướng cho đảng viên nếu có biểu hiện chưa đúng.

Kết thúc buổi làm việc,  đồng chí  Đỗ Thị Nghĩa- Vụ phó vụ đảng viên Ban tổ chức TW  - Trưởng đoàn khảo sát đánh giá việc nâng cao chất lượng đảng viên, tổ chức đảng, công tác cán bộ và ý kiến của các đại biểu. Các kiến nghị của  huyện cũng như ý kiến của các đại biểu và cách làm hiệu quả của huyện sẽ được đoàn tổng hợp để tham mưu với Bộ Chính trị, Ban Bí thư nghiên cứu xây dựng, bổ sung các đề án.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh