tin tức - sự kiện

Kết quả Ngày chạy Olympic và lễ khai mạc Giải chạy giải Báo Hà Nội mới lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 tại các xã, thị trấn
Ngày đăng 05/04/2018 | 11:09  | View count: 4547

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH – UBND ngày 06/02/2018 của UBND huyện Thanh Trì về tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động và Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018, hưởng ứng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2018), đông đảo cán bộ, công chức, nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham gia hưởng ứng.

Với ý nghĩa đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy kết quả đạt được của Ngày chạy Olympic, Lễ phát động và Chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình, tạo thành một hoạt động truyền thống hàng năm, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người; giúp mọi người nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập Thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Trong tháng 3/2018 trên địa bàn huyện đã có 16/16 xã, thị trấn tổ chức chạy hướng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và tổ chức Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình. Toàn huyện đã có trên 8.000 người tham gia chạy; Số người tham gia chạy của mỗi xã là trên 500 người gồm các lực lượng học sinh, sinh viên, các ban ngành đoàn thể, nhân dân các thôn xóm… tạo không khí sổi nổi vui tươi trong nhân dân.

Sau phần chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là phần tổ chức thi đấu Chung kết giải chạy với các cự ly 800m đối với Nữ, thời gian đạt tiêu chuẩn là 4 phút 30 giây và 1.500m đối với Nam, thời gian đạt tiêu chuẩn là 6 phút 30 giây. Tổng số người tham gia chạy kiểm tra Báo Hà Nội mới là 2.250 người (1.220 nam, 1.030 nữ), số người đạt tiêu chuẩn là 2.100 người (1.100 nam, 1.000 nữ). Kết thúc phần thi, các đơn vị cũng đã trao giải nhất, nhì, ba, tư cho các nội dung thi đấu và chuẩn bị lực lượng tập luyện để chuẩn bị cho Chung kết giải chạy cấp huyện vào tháng 9 tới.

Một số hình ảnh Giải chạy tại các xã, thị trấn:

Lê Thị Ánh Hồng - Phòng VH&TT

Thông tin thời tiết