tin tức - sự kiện

Lãnh đạo huyện và tân binh dâng hương đình thờ Đô hồ Đại vương Phạm Tu
Ngày đăng 07/03/2018 | 09:33  | View count: 292

Nhằm cổ vũ, động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, bồi đắp tinh thần yêu nước, thượng võ của dân tộc, góp phần kế tục xứng đáng truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Viêt Nam. Trước ngày ra quân, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo 16 xã, thị trấn và 146 tân binh trên địa bàn huyện nhập ngũ năm 2018 đã dâng hương tưởng nhớ Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu – tại xã Thanh Liệt.

Về dự có các đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND, Bí thư đảng ủy quân sự huyện, đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử, thân thế, sự nghiệp, các chiến công hiển hách của Danh tướng Phạm Tu dưới thời vua Lý Nam Đế đã  cứu giúp nhân dân, giữ yên bờ cõi và trở thành vị Thống soái đầu tiên của nước ta trực tiếp chỉ huy Quân đội đánh tan  giặc Lương, giữ vững non sông, đất nước ở cả phía Bắc lẫn phía Nam. Ông là “liệt sĩ” tiêu biểu đầu tiên trên mảnh đất Hà Nội ngày nay.

Nêu rõ truyền thống cách mạng của quê hương và những đóng góp của các thế hệ thanh niên Huyện Thanh Trì trong công cuộc bảo vệ tổ quốc, xây dựng đất nước, xây dựng lực lưỡng vũ trang địa phương và quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí  Trần Văn Khương – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND, Bí thư đảng ủy quân sự huyện, thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận thành tích xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng, Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN của các lớp thanh niên huyện nhà. Đối với thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân năm 2018, đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Được trở thành người chiến sỹ trong Quân đội, Công an để góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc… Đó là niềm tự hào, là quyền lợi, là nghĩa vụ và trách nhiệm lớn lao đối với thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện luôn đặt niềm tin tưởng ở các đồng chí thanh niên nhập ngũ và tham gia Công an nhân dân năm 2018. Mong các đồng chí hãy tiếp tục giữ vững, phát huy và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Thanh Trì anh hùng bằng những việc làm cụ thể ở môi trường công tác mới.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của danh tướng Phạm Tu và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc. Nguyện noi gương danh tướng Phạm Tu và các anh hùng liệt sỹ và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương các tân binh của huyện xin hứa phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền của tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức học tập và rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ từ đó góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương Thanh Trì, viết tiếp bản hùng ca bất diệt của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Một số hình ảnh

Phương Xuyến-Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao 

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh