tin tức - sự kiện

Tuổi trẻ 4 xã: Tả Thanh Oai, Hữu Hòa, Tân Triều và Thanh Liệt tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ vùng cao” năm 2018
Ngày đăng 24/01/2018 | 02:18  | View count: 3520

Ngày 22/1, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tả Thanh Oai, Hữu Hòa, Tân Triều và Thanh Liệt phối hợp với Báo Điện tử VTC News tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ vùng cao” năm 2018 tại xã Quang Minh, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

       Đây là chương trình thiện nguyện được Huyện đoàn Thanh Trì và 4 xã Tả Thanh Oai, Hữu Hòa, Thanh Liệt, Tân Triều tổ chức hàng năm nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ tấm lòng, tình cảm và vật chất giúp các gia đình và học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia đoàn từ thiện có đồng chí Nguyễn Văn Sung – Bí thư huyện đoàn.

       Cách Hà Nội 220km, Quang Minh là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La do địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, nhiều học sinh ở bản xa lặn lội hàng chục cây số đến trường. Trong chuyến thiện nguyện này, Đoàn thanh niên các xã Tả Thanh Oai, Hữu Hòa, Thanh Liệt, Tân Triều đã trao trên 320 suất quà từ tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm khắp nơi gồm áo khoác ấm mới, sách vở, dụng cụ học tập; máy lọc nước, chăn gối, thảm nền phòng học… cho 75 học sinh tiểu học và trung học, 122 học sinh mầm non trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, Đoàn đã hỗ trợ 2 học sinh mắc bệnh tan máu bẩm sinh, một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã… Những suất quà tặng tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ của cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Thanh Trì, đây cũng là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cho các em cố gắng học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ

          Anh Nguyễn Minh Tân – Bí thư đoàn thanh niên xã Tả Thanh Oai cho biết: “P hát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ đến với vùng cao, Chương trình “Chắp cánh ước mơ vùng cao” là hoạt động thường niên hàng năm của đoàn thanh niên 4 xã Tả Thanh Oai, Hữu Hòa, Tân Triều và Thanh Liệt, mỗi năm đoàn sẽ lựa chọn một xã vùng cao đặc biệt khó khăn để tặng chăn ấm, áo ấm cho các em học sinh nghèo. Hoạt động thể hiện ý nghĩa cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ hướng về đồng bào nghèo khó vùng cao trong những ngày đông lạnh giá”.

          Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa do Huyện đoàn Thanh Trì phát động, tạo cơ hội để đoàn viên thanh niên có cơ hội được trải nghiệm, chứng kiến và chia sẻ với cuộc sống khó khăn của đồng bào vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc. Từ đó nâng cao nhận thức về giá trị cuộc sống và giá trị lao động trong đông đảo các tầng lớp thanh niên. Những món quà ý nghĩa, thiết thực được trao tặng kịp thời cho các em trước dịp tết nguyên đán 2018 như xua tan cái lạnh mùa đông ở vùng cao, giúp các em khắc phục hoàn cảnh, tích cực bám trường, bám lớp./.

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh