tin tức - sự kiện

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN THANH TRÌ LẦN THỨ X
Ngày đăng 24/01/2018 | 11:22  | View count: 4437

Đại hội công đoàn huyện Thanh Trì lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 diễn ra trong 2 ngày 22, 23/1 đã thành công tốt đẹp. Tới dự có đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Chủ tịch UBND huyện.

       Trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn từ huyện tới cơ sở đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội 9 Công đoàn huyện Thanh Trì đã đề ra. Hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân viên chức lao động. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 1.098 lượt CNVCLĐ được LĐLĐ huyện trợ cấp với tổng số tiền là 549 triệu đồng; có 4.576 lượt CNVCL được các cấp công đoàn trên địa bàn huyện trợ cấp với tổng số tiền là 3,208 tỷ đồng. Trong 5 năm, đã đề nghị LĐLĐ thành phố khảo sát và hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 nhà "mái ấm công đoàn" với tổng số tiền là 340 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị tổ chức trao quà cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, các cháu con CNVCL có hoàn cảnh khó khăn học giỏi với tổng số tiền trên 350 triệu đồng.

        Công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. công tác thi đua được đẩy mạnh và gắn với thực tế tại cơ sở. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được tập trung quan tâm thực hiện tốt. Hiện Liên đoàn Lao động huyện quản lý 239 công đoàn cơ sở, tăng 37,36% so với đầu nhiệm kỳ, trong đó có 142 công đoàn khu vực ngoài nhà nước, tăng 84,42%. 9.518 đoàn viên công đoàn tặng 46,93% so với đầu nhiệm kỳ. Các phong trào thi đua trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được đông đảo CNVCLĐ tham gia. Như phong trào thi đua " lao động giỏi", "lao động sáng tạo", " giỏi việc nước - đảm việc nhà", "công nhân giỏi", "sáng kiến - sáng tạo" tới 100% công đoàn cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 5.178 sáng kiến được công nhận ở các cấp, 5.189 lượt công nhân được công nhận ở cấp cơ sở. LĐLĐ huyện biểu dương 227 lượt công nhân giỏi cấp huyện, 18 đồng chí được LĐLĐ thành phố khen thưởng, có trên 85% lao động nữ đạt danh hiệu " Giỏi việc nước - đảm việc nhà" cấp cơ sở. LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng 230 nữ CNVCLĐ và 75 tập thể đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - đảm việc nhà", 320 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu với tổng số tiền trên 230 triệu đồng, 10 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương khen thưởng cấp thành phố. Đời sống công nhân viên chức và người lao động được cải thiện với mức thu nhập trung bình ở mức 4,56 triệu đồng/tháng, không có đình công, bãi công.

       Công tác nữ công tài chính, đối ngoại, hoạt động của UBKT công đoàn đã đạt được những kết quả quan trọng. Các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa được triển khai thường xuyên, sâu rộng từ huyện đến cơ sở.

         Những kết quả trên đã khẳng định uy tín và vị thế của tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện.

        Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công đoàn các cấp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, đồng chí yêu cầu các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở cần bám sát vào chủ đề của năm do Thành phố phát động “nâng cao hiệu lực hiệu quả của cả hệ thống chính trị’, mỗi cấp mỗi ngành, mỗi tổ chức công đoàn đăng ký từ 1 đến 2 phần việc để thực hiện nhiệm vụ cụ thể của huyện là xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh

        Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc, 1 tập thể 1 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố tặng cờ cho 1 tập thể và bằng khen cho 7 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2017.

         Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và nhất trí cao, đại hội đã bầu 25 đại biểu vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội thành phố Hà Nội sắp tới./

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH,TT&TT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh