tin tức - sự kiện

Đại biểu HĐND huyện Thanh Trì tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 6
Ngày đăng 30/11/2017 | 09:35  | View count: 1317

Trong hai ngày 23, 24/11/2017, các đại biểu ứng cử HĐND huyện Thanh Trì tại 8 đơn vị bầu cử, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: lãnh đạo huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, đông đảo đại biểu cử tri, người trực tiếp sản xuất tại các thôn, làng, tổ dân phố.

        Tại các buổi tiếp xúc với cử tri, các đại biểu đã thông báo tới cử tri trên địa bàn huyện về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND  huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021. 

        Cử tri cũng được các tổ đại biểu báo cáo  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2018 của UBND huyện và các nội dung, vấn đề trả lời ý kiến của cử tri kiến nghị  tại các kỳ họp trước.

 

(Tổ đại biểu HĐND huyện  tiếp xúc với cử tri  xã  Yên Mỹ và Tứ Hiệp)

       Các cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm và đánh giá cao về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, an ninh-quốc phòng năm 2017 của  huyện, cũng như các nội dung quan trọng mà HĐND huyện sẽ xem xét tại kỳ họp thứ 6 sắp diến ra. Đặc biệt cử tri trên địa bàn huyện rất phấn khởi với những kết quả mà nhân dân và cán bộ toàn huyện trong những năm qua đã cùng nhau nỗ lực cố gắng phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, 15/15 xã được công nhận đạt chuẩn, huyện Thanh Trì được Chính phủ công nhận Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

       Tại 8 đơn vị bầu cử đã có trên 70 lượt ý kiến của cử tri tập trung vào các nhóm vấn đề cử tri quan tâm: vấn đề  liên quan đến các điểm tập kết rác thải trong khu dân cư, việc hỗ phát triển kinh tế sản xuất, nguồn nước sạch phục vụ nông nghiệp sạch như: trồng rau sạch, chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng VietGap; giá đất đền bù GPMB quá thấp, khó khăn chuyển đổi nghề nghiệp đối với các hộ bị thu hồi đất được cử tri quan tâm kiến nghị nhiều.

      Bên cạnh đó, cử tri còn nhiều băn khoăn, lo lắng đối với vấn đề ATGT, lao động việc làm và kiến nghị huyện đề xuất Thành phố đẩy nhanh tiến độ GPMB làm đường Quốc lộ 1A, Đường Phan Trọng Tuệ (đường 70 cũ), các dự án treo, dự án đã được nhà nước thu hồi đất GPMB đã nhiều năm nay nhưng chưa đưa vào sử dụng kiên quyết cho thu hồi tránh để hoang hóa gây lãng phí tài nguyên đất và quy hoạch treo, quy hoạch hành lang bảo vệ đê sông Nhuệ rất khó khăn cho các hộ làm thủ tục cấp phép xây dựng.

     Các tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện đã làm rõ một số kiến nghị của cử tri nêu thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến còn lại để báo cáo với kỳ họp lần thứ 6, HĐND huyện Thanh Trì sắp diễn ra vào trung tuần tháng 12/2017./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh