tin tức - sự kiện

Lễ kỷ niệm và gắn biển công trình THPT Đông Mỹ
Ngày đăng 21/11/2017 | 09:59  | View count: 193

Ngày 20/11/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo HN phối hợp với UBND huyện Thanh Trì long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo VN (20/11/1982 - 20/11/2017) và gắn biển công trình THPT Đông Mỹ.

Đồng chí: Lê Ngọc Quang - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đ/c Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng TPHN, đ/c Vũ Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Quang Hiếu - PCT TT HĐND huyện, đ/c Phùng Xuân Trường - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Trình Thị Kim Loan - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Phạm Thị Thu Huyền - PCT UBND huyện đã tới dự.

Trường THPT Đông Mỹ huyện Thanh trì là trường THPT công lập thứ 3 trên địa bàn huyện Thanh Trì, trực thuộc Sở GD và ĐT, được đầu tư xây dựng theo quyết định số 4991/QĐ-UBND ngày 31/10/2012 của UBND Thành Phố Hà Nội, dự án do UBND huyện Thanh Trì làm chủ đầu tư. Sau gần 200 ngày thi công, công trình đã được hoàn thành, đón 364 học sinh lớp 10 bước vào năm học mới 2017- 2018. Trường được đầu tư trên diện tích 3,5ha, quy mô trên 2025 học sinh với 45 lớp học.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư trên 97 tỷ đồng, gồm các hạng mục công trình 2 khối nhà học, gồm 18 phòng và thực hành thí nghiệm, 1 nhà hiệu bộ và thư viện 3 tầng, nhà giáo dục thể chất, khu thể thao ngoài trời cùng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Giai đoạn 2 xây dựng các hạng mục công trình phù hợp với sự gia tăng quy mô của học sinh. Trường được hoàn thành sẽ thực hiện nhiệm vụ giáo dục không chỉ trên địa bàn huyện Thanh Trì mà còn tuyển sinh tại các quận, huyện: Thường Tín, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đống Đa. Đây là điều kiện thuận lợi để nhà trường hướng tới mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia hoặc mô hình trường THPT chất lượng cao trong thời gian tới.

Tới dự và chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, đồng chí Vũ Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn mặc dù điều kiện mới thành lập còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết, hết lòng vì học sinh thân yêu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tự tin, sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy để phát huy truyền thống hiếu học của quê hương như lời Bác Hồ kính yêu đã từng nói: “Dù khó khăn đến mấy cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt” sánh vai với các trường THPT trên địa bàn huyện Thanh trì nói riêng và Thành Phố Hà Nội nói chung.

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

Thông tin thời tiết