tin tức - sự kiện

Trường THPT Ngô Thì Nhậm kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.
Ngày đăng 21/11/2017 | 09:39  | View count: 1535

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 –20/11/2017) trường THPT Ngô Thì Nhậm long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (1977-2017) và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

          Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Hữu Hoan – Trưởng phòng Giáo dục phổ thông – Sở GD&ĐT Hà Nội, đ/c Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện các phòng ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, BGH các nhà trường trên địa bàn huyện, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh trường THPT Ngô Thì Nhậm.

          40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò trường THPT Ngô Thì Nhậm đã tạo nên bề dày truyền thống với đội ngũ nhà giáo vừa hồng vừa chuyên, quy mô ngày càng lớn mạnh. Trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; tạo ra các thế hệ học sinh có tri thức, kỹ năng sống, có đạo đức, nhân cách, có sức khỏe, sẵn sàng bước vào cuộc sống hội nhập, đáp ứng được yêu cầu của giai đoạn cách mạng mới. Trong đó, tập trung củng cố và nâng cao chất lượng công tác quản lý, nâng cao công tác dạy học, đầu tư đội ngũ giáo viên, chú trọng về cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác gắn kết nhà trường với nhân dân địa phương… 100% cán bộ quản lý của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo; đội ngũ cán bộ giáo viên luôn được bồi dưỡng thường xuyên. Nhà trường thực hiện tốt các yêu cầu về công tác quản lý của ngành giáo dục. Nhiều thầy cô đã đạt được những kết quả cao trong các cuộc thi giáo viên giỏi.

        Về cơ sở vật chất, hiện nhà trường có số lượng phòng học, các phòng thí nghiệm vật lý, hóa sinh, vi tính, thư viện, các phòng học đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh; lắp đặt các trang thiết bị dạy học hiện đại và giáo viên sử dụng thường xuyên. Trường cũng duy trì tốt các hoạt động TDTT, văn nghệ, hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm phát triển toàn diện học sinh. Trong công tác xã hội hóa giáo dục, mối quan hệ giữa nhà trường với chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể luôn gắn bó, phối hợp tốt để hoàn thành nhiệm vụ năm học; giúp trường trong công tác tuyên truyền, phòng chống các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã và đang hoàn thành tốt vai trò là cầu nối giữa nhà trường với cha mẹ học sinh, giúp trường phát huy và điều chỉnh các hoạt động giáo dục một cách hiệu quả.

        Có thể khẳng định, với sự đoàn kết, linh hoạt, mạnh dạn đổi mới toàn diện mà khâu đột phá là xây dựng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, thực chất trong đánh giá; xây dựng nề nếp, kỷ cương trong quản lý… đã giúp trường THPT Ngô Thì Nhậm có những bước tiến nhanh cả về quy mô và chất lượng giáo dục toàn diện. Trường THPT Ngô Thì Nhận đã trở thành một địa chỉ tin cậy về “dạy chữ, rèn người”.

        Phát huy truyền thống đã tạo dựng được trong chặng đường dài 40 năm qua, bước vào chặng đường tiếp theo trường THPT Ngô Thì Nhậm sẽ tập trung vào thực hiện tốt nhiều vấn đề cơ bản, đó là: tập trung nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo; tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng dạy – học; huy động các nguồn lực cho công tác giáo dục toàn diện của nhà trường. Tăng cường các hoạt động giáo dục toàn diện như: giáo dục đạo đức, lối sống, tạo khả năng tự học, sáng tạo của học sinh; thực hiện tốt và xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực học sinh văn minh thanh lịch. Không ngừng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị dạy học, nhất là các trang thiết bị dạy học hiện đại. Những bước đi đúng hướng, hiệu quả trong suốt 40 năm qua là cơ sở vững chắc để Thầy và trò hôm nay, mai sau tiếp tục đưa nhà trường phát triển vững mạnh.

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì khẳng định đây sẽ là nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục vững bước đi lên ở những giai đoạn tiếp theo; cùng với ngành giáo dục Thành Phố và huyện thực hiện chủ trương, chiến lược đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển KT-XH. Đồng chí mong rằng, thời gian tới, tập thể CBGVNV nhà trường cần quan tâm công tác đổi mới đầu tư, quản lý và phương pháp giảng dạy để tạo điều kiện cho học sinh học tập, rèn luyện thật tốt.

       Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, Trường THPT Ngô Thì Nhậm tự hào đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia./.

 Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh