tin tức - sự kiện

Trường THCS Thanh Liệt đón nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT
Ngày đăng 21/11/2017 | 09:22  | View count: 108

Ngày 18/11, Trường THCS Thanh Liệt tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(1982-2017). Về dự có đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã Thanh Liệt cùng các cán bộ, giáo viên, đại diện phụ huynh học sinh và 1.200 học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Và để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, như: Chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, sáng tạo; đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, đổi mới hình thức hoạt động của các tổ chuyên môn, tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá. 100% giáo viên trong trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh, thiết kế bài giảng khoa học; Triển khai thực hiện các Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Hai không” của Bộ GD&ĐT và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Kết thúc năm học 2016-2017, nhà trường có 1 cô giáo đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố”, 4 thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 9 CBGVNV được công nhận Chiến sỹ thi đua, 3 đồng chí được UBND huyện tặng giấy khen, 45 đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chi bộ nhà trường đạt “Trong sạch vững mạnh”, tập thể nhà trường được UBND huyện tặng giấy khen, công đoàn nhà trường được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, đội thiếu niên dược công nhận là liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố.

Về dự lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – PCT UBND huyện đánh giá cao những thành tích xuất sắc Trường THCS Thanh Liệt đã đạt được trong năm học 2016-2017, đồng chí đề nghị Ban giám hiệu nhà trường, mỗi thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm như: Xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước; Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo thực hiện “Quản lý tốt” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, quan tâm giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa cách mạng của quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, thầy giáo Phạm Văn Ngát – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong công tác giảng dạy và học tập. UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể nhà trường, 3 cá nhân và 9 cán bộ, giáo viên, nhân viên được tặng giấy khen chiến sỹ thi đua. Trường THCS Thanh Liệt khen thưởng 5 giáo viên dạy giỏi các cấp, 29 tập thể lớp và các cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện đợt thi đua dạy tốt – học tốt, giải báo tường, cuộc thi nét bút tri ân và vẽ tranh nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

Thông tin thời tiết