Thanh Trì tổ chức Liên hoan ca múa nhạc "Đảng - Mùa xuân - Dân tộc"
Ngày đăng 31/01/2018 | 01:43  | View count: 4283

Thiết thực chào mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2023, Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc liên hoan ca múa nhạc “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” năm 2018.

Tới dự liên hoan có đồng chí Trần Văn Khương - TUV,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Huy Chương - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc huyện, đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Trình Thị Kim Loan - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức liên hoan cho biết: “Liên hoan ca, múa nhạc Đảng mùa xuân dân tộc huyện Thanh trì năm 2018 được diễn ra trong 3 tối từ ngày 23 đến ngày 25/1/2018; 16/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều có chương trình văn nghệ đặc sắc tham gia chung khảo liên hoan. Đây là dịp để các xã, thị trấn trên địa bàn giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của địa phương".

Tham gia liên hoan, có hơn 60 tiết mục, với gần 600 diễn viên đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với chủ đề ca ngợi tổ quốc, Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc ta - quân đội ta, ca ngợi tình yêu đất nước, thủ đô Hà Nội, quê hương Thanh Trì… các tiết mục văn nghệ đến từ 16 xã, thị trấn được dàn dựng công phu dưới nhiều hình thức biểu diễn hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, con người, ca ngợi tinh thần đoàn kết anh dũng chiến đấu của quân và dân ta trong quá trình dựng nước và giữ nước.

Đặc biệt, các ca khúc hát, múa như: Việt Nam ơi! Mùa xuân đến rồi, Xinh tươi Việt Nam, Tình ca, Đất nước tình yêu ... được các đội văn nghệ biểu diễn thành công, để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả đến cổ vũ động viên. Đêm văn nghệ đã khơi dậy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc của nhân dân huyện Thanh Trì.

Kết thúc đêm liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải xuất sắc cho xã Tả Thanh Oai; giải nhất thuộc về xã Hữu Hòa; giải nhì được trao cho xã Yên Mỹ, xã Liên Ninh, xã Vĩnh Quỳnh; xã Tân Triều, xã Thanh Liệt, xã Ngũ Hiệp, xã Tam Hiệp, Thị trấn Văn Điển đạt giải ba; xã Ngọc Hồi, Vạn Phúc, Duyên Hà, Đông Mỹ, Đại áng, Tứ Hiệp đạt giải khuyến khích. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao giải A1, A2 các tiết mục đồng ca, tốp ca, đơn ca - song ca, múa và độc lập cho các tiết mục tham gia và  xã có các đồng chí lãnh đạo tham gia đông nhất./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH, TT&TT