Lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng
Ngày đăng 31/01/2018 | 01:37  | View count: 1905

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và ghi nhận sự đóng góp của các đảng viên lão thành, Ngày 30.12.2017, Đảng bộ huyện Thanh Trì long trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Xuân Cát - đảng viên chi bộ thôn 1, Đảng bộ xã Đông Mỹ.

Các đồng chí: Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phùng Xuân Trường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Văn Thành- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy, Phạm Nguyên Nhung- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã tới dự.

Đảng viên Nguyễn Xuân Cát hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ thôn 1, Đảng bộ xã Đông Mỹ, sinh năm 1930, vào đảng ngày 13/11/1948, ngày vào đảng chính thức 1/3/1949. Năm 1945, ông tham gia Ban Xung phong khu Phạm Ngọc Nhị - Bạch Thượng - Châu Can – Hoàng Bắc. Từ năm 1946 đến năm 1951 là Trưởng ban thiếu nhi xã, Chi ủy viên - cán sự ban hành chính xã Bạch Thượng. Từ năm 1952 đến năm 1953 ông bị địch bắt. Từ năm 1954 đến năm 1991, ông trải qua  nhiều cương vị công tác như: PCT Ủy ban hành chính, giáo viên, Phó Ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng trường cán bộ công đoàn giao thông vận tải VN. Sau khi nghỉ hưu, ông tham gia sinh hoạt đảng tại Chi bộ thôn 1, Đảng bộ xã Đông Mỹ. Ông vinh dự được nhà nước tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng I.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng với những cống hiến của đồng chí đảng viên Nguyễn Xuân Cát vinh dự được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Đó không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân, chi bộ mà còn là một vinh dự lớn đối với toàn Đảng bộ xã Đông Mỹ nói riêng và Đảng bộ huyện Thanh Trì nói chung. Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, đồng chí cũng trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất gia đình đảng viên lão thành Nguyễn Xuân Cát. Đồng chí kính chúc các đảng viên lão thành sức khoẻ, trường thọ để có thể tiếp tục dõi theo, đóng góp ý kiến xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Thanh Hồng - Trung tâm VH, TT&TT