Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2017
Ngày đăng 21/04/2017 | 00:00  | Lượt xem: 641

Sáng ngày 21/4, Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao Thanh Trì tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2017 nhằm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4) và ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4), khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người.

Tham dự Ngày Hội sách có đồng chí Nguyễn Quỳnh Lan – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Nguyễn Duy Tấn – Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin huyện, đ/c Nguyễn Thị Minh Hoa – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao Thanh Trì và đông đảo độc giả, đoàn viên, hội viên các ngành đoàn thể, cán bộ công chức Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao, Liên đoàn Lao động huyện, các em học sinh, sinh viên.

Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2017 trưng bày trên 1.500 đầu sách của Công ty cổ phần sách Hà Nội và thư viện huyện Thanh Trì với nhiều ấn phẩm đặc sắc, nhiều ưu đãi giảm giá 10%. Nội dung các ấn phẩm được trưng bày đa dạng, phong phú về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, văn học, sách thiếu nhi, kỹ năng sống, đầu tư kinh doanh. Trong đó, bạn đọc được tiếp cận trên 200 đầu sách khái quát về lịch sử hình thành, phát triển và những thành tựu của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 86 năm qua; sách, tư liệu quý về thân thế, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam; gần 100 sách văn học nghệ thuật; trên 100 sách về khoa học – đời sống; hàng chục tài liệu lịch sử…

Là độc giả thân thiết gắn bó với thư viện huyện Thanh Trì đã trên 30 năm, độc giả Đỗ Thị Luyến cho biết, với chị đọc sách thể hiện nét văn hoá trong đời sống xã hội, là nguồn tri thức vô tận, bởi vì khi đọc sách, sách không những mang đến cho mỗi người sự hiểu biết về các kiến thức xã hội, mà còn hiểu biết thêm về lịch sử, về quá khứ của con người, hiểu biết về các phong tục, văn hóa của mỗi vùng miền, mỗi quốc gia để từ đó giúp mỗi người có một hành trang tốt với những kĩ năng tốt để bước vào cuộc sống.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới  thiệu sách, bạn đọc còn được nghe Tiến sỹ Khoa học văn học Đoàn Hương – Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội nói chuyện và giao lưu, giới thiệu nhiều tác phẩm mới, nổi tiếng. Bằng những kinh nghiệm nghiên cứu và trải nghiệm đúc kết từ cuộc sống thực tiễn, TS Đoàn Hương đã đưa ra những phân tích, chứng minh cho lợi ích của việc đọc sách - một nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại; đồng thời cũng đã phản ánh thực trạng còn tồn tại của việc đọc sách hiện nay. Sau khi đưa ra các mối quan hệ giữa Xã hội - Con người, Con người - Xã hội, Con người - Con người, Con người - Môi trường, với  những câu chuyện hết sức đời thường trong cuộc sống thực tế, TS Đoàn Hương cho rằng: Mỗi con người cần phải có ý chí, nghị lực, đưa sự học lên đầu, không chỉ học cái hay mà phải xem cả cái dở để từ đó rút ra kinh nghiệm, vượt qua thất bại. Tại buổi giao lưu, TS Đoàn Hương cũng đã hướng dẫn cụ thể cho các độc giả trên địa bàn huyện về cách đọc sách như thế nào cho hiệu quả, kỹ năng lựa chọn sách đọc phù hợp, đồng thời truyền cảm hướng, động lực để mỗi người hăng say đọc sách hơn nữa.

Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2017 là điểm đến thú vị và bổ ích cho cán bộ, nhân dân, học sinh huyện Thanh Trì và những người yêu thích đọc sách. Hoạt động này khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đọc sách; tôn vinh người đọc, quảng bá sách thu hút bạn đọc đến với thư viện, từ đó nâng cao nhận thức của mỗi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người./.

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VHTT&TT huyện.