Công an huyện Thanh Trì tuyên tuyền PCCC&CNCH cho các hộ kinh doanh tại Chợ Cầu Bươu
Ngày đăng 17/05/2022 | 17:47  | Lượt xem: 258

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH đối với chợ, siêu thị, trung tâm thương mại. Đồng thời chủ động phòng ngừa cháy, nổ xảy ra trong đợt nắng nóng, ngày 17/5, Công an huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền các quy định an toàn PCCC, kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ đến trên 100 hộ kinh doanh tại chợ thương mại Bươu – xã Tả Thanh Oai, từng bước tạo sự chuyển biến nhận thức, ý thức về PCCC đến chủ cơ sở và tiểu thương.

Chợ thương mại Cầu Bươu, xã Tả Thanh Oai

Chợ thương mại Cầu Bươu đi vào hoạt động từ tháng 12-2016 và là chợ hạng 1 do UBND TP Hà Nội quản lý. Chợ gồm 205 ki ốt, 234 sạp hàng với tổng số 25 ngành hàng như quần áo, giày dép và các đồ dùng sinh hoạt được làm bằng các vật liệu dễ cháy nên nguy cơ xảy ra các sự cố cháy, nổ cao. Xác định công tác PCCC là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, trong những năm qua, Ban Quản lý Chợ thương mại Cầu Bươu đã xây dựng kế hoạch, phương án và triển khai đồng bộ các biện pháp PCCC nhằm phòng ngừa cháy, nổ một cách hiệu quả.

Thượng tá Lã Văn Tuyên – Phó trưởng Công an huyện Thanh Trì
phát biểu tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền bên cạnh việc thông tin tình hình cháy nổ và những thiệt hại do cháy nổ gây ra trong cả nước nói chung cũng như trên địa bàn thành phố Hà Nội, huyện Thanh Trì nói riêng, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Trì còn truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy; các biện pháp phòng chống cháy nổ; nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy nổ; cấu tạo, tính năng, cách sử dụng, bảo quản và kiểm tra các thiết bị chữa cháy tại các quầy bán hàng, cách bố trí hàng hóa, vật tư, thiết bị khu ki ốt, sạp hàng, cách sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ; phương pháp dập tắt một đám cháy; nguyên nhân và biện pháp PCCC trong sử dụng điện, gas. Thực hành cách sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy khí gas…

Các tiểu thương dự buổi tuyên truyền

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả về việc thực hiện các quy định về PCCC&CNCH đối với chợ, siêu thị, TTTM thời gian tới, Công an huyện Thanh Trì tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC; Chỉ đạo khắc phục dứt điểm tồn tại, thiếu sót, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy, nổ xảy ra./.

Triệu Quang Xuyên - VHTT

(Theo Trung úy Nguyễn Đình Quân - CAH Thanh Trì)