Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm đến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày đăng 22/06/2022 | 20:26  | Lượt xem: 119

Trong thời gian qua, bên cạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác thanh kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn được huyện Thanh Trì thường xuyên giám sát, kiểm tra định kỳ.

Đặc biệt, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, “Tháng hành động vì ATTP năm 2022” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm với các nội dung: Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; Tuyên truyền nâng cao nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản của địa phương; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn. Từ ngày 15/4/2022-15/5/2022, huyện đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh tại các xã, thị trấn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này, qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

Bên cạnh đó, ban chỉ đạo công tác đảm bảo VSATTP huyện đã nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa cơ quan chức năng và đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP. Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; phát huy hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT