Lan tỏa hành động đẹp.
Ngày đăng 12/05/2022 | 13:31  | Lượt xem: 148

“Nhặt được của rơi trả lại người mất” là nét đẹp văn hóa của mỗi người Việt Nam, nét nhân văn không phân biệt địa vị, tuổi tác và luôn được trân trọng, tuyên dương. Thượng úy. Lê Quang Thanh - Cán bộ Đội An ninh Công an huyện Thanh Trì và anh Đinh Tiến Trách - đội bảo vệ của Trung tâm Văn hóa - Thông tin Thể Thao Thanh Trì là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp ấy.

Theo đó, vào hồi 15h00' ngày 11/5/2022, trong quá trình làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại khu vực Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao huyện Thanh Trì (nơi sẽ diễn ra thi đấu của bộ môn Bóng rổ tại SEAGAMES 31), Thượng úy Lê Quang Thanh - Cán bộ Đội An ninh Công an huyện Thanh Trì và anh Đinh Tiến Trách - Trực đội bảo vệ Trung tâm đã phát hiện một chiếc ví bị đánh rơi, bên trong có gần 7 triệu đồng, 390 USD và nhiều giấy tờ tùy thân khác. Tổ công tác đã phối hợp bộ phận chuyên môn trong nhà thi đấu và các gian hàng trưng bày tại Trung tâm thông báo để tìm chủ nhân của chiếc ví. Theo đó anh Nguyễn Duy Đạt - sinh năm 2001, có hộ khẩu thường trú tại số 400 đường Ngọc Hồi - TT Văn Điển- Thanh Trì- Hà Nội, là người phục vụ trong gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại khu vực Trung tâm thể thao chính là chủ nhân của chiếc ví bị đánh rơi. Anh Đạt rất xúc động khi nhận lại chiếc ví và đã viết thư cảm ơn  2 đồng chí trong kíp trực là Thượng úy Lê Quang Thanh và Anh Đinh Tiến Trách. Cảm ơn Công an huyện và Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao Thanh Trì đã đào tạo những người cán bộ tốt, tinh thần trách nhiệm với công việc được giao và có hành động đẹp mang tính nhân văn cao cả.

Thư cảm ơn của anh Nguyễn Duy Đạt

Hành động đẹp của  đồng chí Lê Quang Thanh- Cán bộ Đội An ninh Công an huyện Thanh Trì và anh Đinh Tiến Trách - Trực đội bảo vệ Trung tâm thật ý nghĩa, nghĩa cử cao đẹp để mọi người học tập và noi theo, qua đó, góp phần đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra  thi đấu bộ môn Bóng rổ tại SEAGAMES 31 trên địa bàn.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT