Huyện Thanh Trì tham gia lễ phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô
Ngày đăng 01/08/2022 | 12:23  | Lượt xem: 793

Sáng 1/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của TP Hà Nội". Lễ phát động được tổ chức trực tiếp từ hội trường Thành ủy Hà Nội và trực tuyến đến 122 điểm cầu của các quận, huyện, thị ủy trên địa bàn Thành phố với gần 6.000 đại biểu tham dự.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Thanh Trì

Tại điểm cầu huyện Thanh Trì có đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Vũ Anh Tú – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng, phó các ngành đoàn thể, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Bùi Huyền Mai - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: ý tưởng tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị do Ban Tuyên giáo chủ trì thực hiện là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, góp phần đưa Nghị quyết của Bộ Chính trị sớm đi vào cuộc sống. Hội thi lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn Thành phố qua đó lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ nội dung, tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị đến quảng đại quần chúng. Đồng thời tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhất là các tầng lớp Nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Hà Nội cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Thanh Trì

Theo Ban Tổ chức, vòng sơ khảo Hội thi diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 1 – 31/8/2022). Vòng chung khảo gồm 16 thí sinh có thành tích xuất sắc tại vòng sơ khảo tham gia thi vòng chung khảo dự kiến tổ chức ngày 15/9/2022 dưới hình thức thi “sân khấu hóa”. Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW gồm 2 vòng thi: Vòng sơ khảo thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra trong 4 tuần trên nền tảng thi trực tuyến tại địa chỉ www.tuyengiaothudo.vn. Thí sinh tham gia dự thi bằng cách truy cập vào website của hội thi tại địa chỉ: www.tuyengiaothudo.vn, đăng ký tài khoản và tham gia thi.

Vòng chung khảo Diễn ra dưới hình thức thi “sân khấu hóa” với 3 vòng thi (trắc nghiệm, thuyết trình, trả lời câu hỏi). Trong đó, 16 thí sinh tham gia vòng chung kết (bao gồm 12 thí sinh đạt thành tích cao tại vòng sơ khảo, 4 thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc) bốc thăm để chia thành 4 đội, mỗi đội thi có 4 thành viên. Vòng chung khảo có 3 phần thi diễn ra trên sâu khấu là: Trắc nghiệm, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Vòng chung khảo gồm Giải đội tuyển: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Trong đó, 1 giải Nhất là Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và tiền thưởng 5.000.000 đồng.

Đồng chí Lý Duy Xuân - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì phát biểu chỉ đạo

Để hội thi trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Thanh Trì, đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị, các cấp ủy đảng, các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ Huyện đến cơ sở tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, hưởng ứng Hội thi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân ở địa phương, đơn vị, ngành mình tham gia với tinh thần cao nhất.

Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì Phạm Tiến Đạt cùng các cán bộ Đoàn tham gia Hội thi

Đồng chí Phạm Tiến Đạt – HUV, Bí thư Huyện Đoàn cho biết, với tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc, ngay sau Lễ phát động, Huyện Thanh Trì sẽ phát động tới 53 cơ sở đoàn trực thuộc tích cực tuyên truyền sâu rộng, lan tỏa tinh thần, mục đích của Hội thi đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tại địa phương, đơn vị. Đặc biệt đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội để thông qua cuộc thi, tuổi trẻ Huyện nhà thêm hiểu về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ Huyện đoàn, các cơ sở đoàn đã trực tiếp đăng nhập và tham gia vòng sơ khảo của Hội thi ngay tại hội trường./.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT