Huyện Thanh Trì phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023
Ngày đăng 28/01/2023 | 13:59  | Lượt xem: 1749

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngày 28/1 (mùng 7 tháng Giêng năm Quý Mão), tại xã Yên Mỹ, Huyện uỷ - HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023, nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nâng cao tiêu chí cây xanh theo Đề án xây dựng Huyện phát triển thành Quận.

Các đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Uỷ viên TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; đồng chí Hà Minh Hải - Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Thế Cương -  Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành TP.

​Các đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Lãnh đạo huyện Thanh Trì có đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh  - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và nhân dân xã Yên Mỹ.

​Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Cường yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng trồng và bảo vệ cây xanh

Trong những năm qua, huyện Thanh Trì luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau, huyện đã trồng hàng triệu cây xanh. Không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, Tết trồng cây còn là nhiệm vụ mở đầu của năm mới, qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh tế - xã hội trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân.

​Các đồng chí lãnh đạo TP, huyện tham gia trồng cây xanh

Với đặc thù huyện Thanh Trì đang trong quá trình đô thị hoá nhanh nên việc trồng thêm cây xanh là việc làm càng có nhiều ý nghĩa quan trọng, vừa góp phần tạo dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, vừa để cân bằng sinh thái, tạo môi trường sống trong lành cho Nhân dân. Thực hiện Đề án xây dựng huyện phát triển thành quận trong đó có tiêu chí cây xanh, huyện Thanh Trì đã thực hiện được 51 dự án cây xanh công cộng và kè hồ ao, tăng chỉ tiêu cây xanh trên 48ha.

Huyện Thanh Trì luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của địa phương

Trong năm 2023 và những năm tiếp theo, huyện tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Trung tâm Văn hoá thể thao xã, dự án cây xanh công cộng và kè ao, hồ, mang lại màu xanh tươi mát trên khắp các tuyến đường, ngõ xóm, tạo diện mạo đô thị xanh - sạch - đẹp - thông minh và hiện đại.

Các đồng chí lãnh đạo TP, Huyện và các cụ cao niên tham gia trồng cây xanh

Năm 2023 UBND huyện Thanh Trì kêu gọi cán bộ, đảng viên, cùng với Nhân dân toàn huyện hãy hăng hái tham gia trồng cây một cách thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, xây dựng không gian đô thị huyện ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị trồng cây tại các đường giao thông, nơi công cộng, trong khuôn viên cơ quan, đơn vị, trường học... hướng đến mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, sớm trở thành Quận sáng, xanh, sạch, đẹp.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, huyện Thanh Trì, các cụ cao niên, đoàn viên thanh niên, giáo viên và nhân dân xã Yên Mỹ đã tham gia trồng cây xanh bóng mát xung quanh khuôn viên Khu hồ kè thôn 1 (xã Yên Mỹ) gồm 200 cây bàng đài loan, ban và các loại cây ăn quả... 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng sẽ đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây tại các khu vực công cộng, các tuyến đường giao thông...  góp phần đẩy nhanh thực hiện Đề án "Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025" của Thủ tướng Chính phủ.