Công an huyện Thanh Trì: Đồng hành trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho học sinh
Ngày đăng 20/06/2022 | 10:09  | Lượt xem: 480

Từ ngày 7-18/6, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN huyện tổ chức đợt tập huấn, tuyên truyền cao điểm về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và phòng cháy chữa cháy cho trên 2.000 trẻ em 12 xã, thị trấn trong dịp hè năm 2022.

 Bằng cách truyền tải trực quan, sinh động và hấp dẫn, cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Trì đã cung cấp cho các em học sinh các số liệu, hình ảnh về một số vụ tai nạn đuối nước, cháy nổ xảy ra trong thời gian qua. Đồng thời, cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ,…

Trên cơ sở phân tích đánh giá tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ đuối nước, cháy nổ, Công an huyện đã hướng dẫn cho học sinh các biện pháp phòng, chống và cách xử lý tình huống ban đầu; kỹ năng sơ cấp cứu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt; rèn luyện kỹ năng, thao tác sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn như áo phao, phao bơi, phòng chống tai nạn thương tích….

Đồng chí Phạm Tiến Đạt – Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì

Theo đồng chí Phạm Tiến Đạt – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì: Việc giáo dục cho các em những kiến thức cơ bản và biện pháp phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, giúp các em hiểu kỹ, nhớ lâu những kiến thức về tai nạn đuối nước, mang đến hiệu quả trong giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Mặt khác, nhắc nhở các em chính là những tuyên truyền viên cho bạn bè, gia đình, người thân và cộng đồng về việc phòng, tránh và giảm bớt nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2022, Công an huyện cũng đã phối hợp với các trường THCS trên địa bàn các xã Tả Thanh Oai, Tân Triều, Tam Hiệp, Thanh Liệt… tổ chức hoạt động ngọai khóa tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và phòng cháy chữa cháy cho trên 4.000 học sinh.

Sự chung tay của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thanh Trì góp phần giảm thiểu những tai nạn do đuối nước, tai nạn thương tích, cháy nổ gây ra, để mùa hè thực sự trở thành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bổ ích và an toàn đối với các em học sinh./.

Triệu Quang Xuyên - VHTT

(Theo Trung úy Nguyễn Đình Quân - CAH Thanh Trì)