THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

200 người dân xã Tứ Hiệp được cung cấp kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH
Ngày đăng 05/06/2022 | 08:00  | Lượt xem: 908

Ngày 4/6, Công an huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nghiệp vụ PCCC&CNCH cho trên 200 người dân xã Tứ Hiệp.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó chủ tịch UBND xã Tứ Hiệp

Phó Chủ tịch UBND xã Tứ Hiệp Nguyễn Trung Kiên trao đổi: Trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy đã được xã quan tâm thực hiện, tuy nhiên vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục xác định công tác PCCC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên hàng ngày; xã sẽ phối hợp với Công an huyện và chỉ đạo các ngành đoàn thể, khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC đến từng hộ gia đình, người lao động nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn.

Tại đây, đại diện các hộ gia đình được cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện tập huấn các kiến thức cơ bản về cháy nổ; tính chất nguy hiểm về cháy, nổ của một số chất cháy thường gặp và cách phòng ngừa không để xảy ra cháy, nổ. Giới thiệu tính năng, tác dụng của một số phương tiện phòng cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở.

Sau phần học lý thuyết, người dân được hướng dẫn thực hành kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ; thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay thông dụng; chữa cháy bình gas đang cháy, khay xăng đang cháy.

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp UBND các xã, thị trấn mở lớp tập huấn để kịp thời tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác PCCC nhất là trong mùa nắng nóng./.

Triệu Quang Xuyên - VHTT

(Theo Trung úy Nguyễn Đình Quân - CAH Thanh Trì)