thi đua khen thưởng

UBND HUYỆN THANH TRÌ: TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2017 PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ NĂM 2018
Ngày đăng 25/12/2017 | 11:13  | View count: 3153

Ngày 20/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017, triển khai kế hoạch kinh tế xã hội dự toán thu chi ngân sách và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 huyện Thanh Trì.

         Tới dự có các đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Đinh Việt Thắng – Phó trưởng Ban thi đua thành phố, đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện.

         Năm 2017, các phong trào thi đua yêu nước của huyện đã phát triển mạnh mẽ trong phạm vi rộng, có chiều sâu, chất lượng với sự lan tỏa và ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống xã hội của nhân dân trong huyện, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

       Theo đó, năm 2017, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển, đạt nhiều kết quả quan trọng, nhiều mô hình phát triển kinh tế mới hình thành như mô hình rau thủy canh, vùng lúa chất lượng cao... góp phần tăng thu nhập cho người dân. Tổng giá trị sản xuất tăng 8,5% so với cùng kỳ, thu ngân sách ước thực hiện 1.517 tỷ 711 triệu đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện năm trật tự văn minh đô thị và vệ sinh môi trường được chỉ đạo quyết liệt, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Các trục đường giao thông được vệ sinh, trồng hoa, không còn bục bệ, mái che, mái vẩy; nhiều công trình vi phạm tồn tại nhiều năm đã được giải quyết; vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, đặc biệt là sông Nhuệ, sông Tô Lịch được cải thiện rõ nét, tạo diện mạo mới phong quang, sạch đẹp, huyện đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, được Chính phủ công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

        Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi động, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước phát triển, số giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp tăng, là năm học có số học sinh giỏi cấp quốc gia cao nhất từ trước đến nay. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ được tổ chức sôi nổi, thiết thực. Chính sách với người có công được thực hiện kịp thời, trên địa bàn huyện không còn hộ gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở, đã xây mới, sửa chữa bàn giao 235 nhà ở cho người có công, đối tượng chính sách. Cán bộ và nhân dân huyện được tặng cờ thi đua xuất sắc trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

        Công tác cải cách hành chính gắn thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” được quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ công chức được nâng lên rõ rệt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

          Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân huyện đã đạt được qua việc thực hiện các phong trào thi đua, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu đối với các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, ban ngành đoàn thể, nhân dân từ huyện đến cơ sở cần quan tâm đến công tác lãnh đạo chỉ đạo làm tốt công tác thi đua khen thưởng để các phong trào thi đua thực sự trở thành động lực cho sự phát triển của huyện, đặc biệt quan tâm, phát hiện nhân tố mới, điển hình tiên tiến và nhân rộng các điển hình kinh tế; đ/c Bí thư Huyện ủy cũng nêu rõ mỗi cán bộ đảng viên phải thực sự gương mẫu, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, tránh gây phiền hà sách nhiều nhân dân, phải để dân quý, dân yêu dân tin tưởng.

        Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 huyện Thanh Trì với những nội dung trọng  tâm sau:  Đẩy mạnh các phong trào thi đua “giúp nhau phát triển kinh tế” nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế; duy trì, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới gắn với trật tự văn minh, đô thị và vệ sinh môi trường; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thực hiện trật tự văn minh đô thị gắn với vệ sinh môi trường với mục tiêu “xanh, sạch, đẹp”. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng; kịp thời biểu dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, đối tượng xã hội. Phát động sâu rộng phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “ Nhân đạo từ thiện”. Thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; thi đua giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo công tác quốc phòng, quân sự địa phương vững mạnh; thi đua xây dựng và củng cố hệ thống chính trị huyện phát triển vững mạnh, tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy theo chỉ đạo của Thành phố đảm bảo tinh gọn, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác kiểm tra công vụ, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở có thái độ giao tiếp ứng xử chuẩn mực, trên tinh thần “lấy sự hài lòng của người dân và sự phát triển của doanh nghiệp là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc...

         Tại Hội nghị, nhân dân và cán bộ xã Tứ Hiệp đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động Hạng 3; 2 tập thể và 1 cá nhân được nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ; 8 tập thể, 18 cá nhân được nhận bằng khen của thành phố, 2 tập thể nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và  9 tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố; 3 cá nhân chiến sỹ thi đua cấp thành phố và 3 cá nhân người tốt việc tốt cấp thành phố. 

        UBND huyện tặng giấy khen cho 94 tập thể, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 121 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017; tặng giấy khen cho 211 cá nhân, danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 56 tập thể, danh hiệu lao động tiên tiến cho 129 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua năm 2017.

 

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh