thi đua khen thưởng

Huyện Thanh Trì tổng kết phong trào Người tốt – việc tốt
Ngày đăng 09/10/2017 | 07:54  | View count: 165

Ngày 6/10, huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt”, sơ kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” năm 2017, phát động phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2018. Về dự Hội nghị có đ/c Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBMD, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các cá nhân được khen thưởng Người tốt – việc tốt năm 2017.

         Thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, trong năm 2017, huyện đã bám sát 5 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá và 5 chương trình công tác của Huyện ủy, triển khai đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Người tốt – việc tốt” đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện, thường xuyên quan tâm làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng sôi nổi. Phong trào thi đua có tác động tích cực, tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

         Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, phong trào “Người tốt - việc tốt” được gắn với các phong trào “Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Năng suất, chất lượng, chống lãng phí", “Sáng kiến, sáng tạo”, “Chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp”. Kinh tế huyện tiếp tục tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2016, thu ngân sách đạt kết quả cao, tổng thu thực hiện 843 tỷ, đạt 65,3% so với dự toán Thành phố giao, đạt 63,1% so với dự toán HĐND huyện giao. Lĩnh vực đầu tư xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đã tiến hành mời thầu xây dựng 16 dự án, khởi công xây dựng 7 dự án, công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị gắn với tổng vệ sinh môi trường được triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả. Các trục đường giao thông cơ bản thông thoáng, sạch sẽ, không còn bục bệ, mái che mái vẩy, nhiều công trình vi phạm tồn tại nhiều năm đã được giải quyết, vệ sinh môi trường sông Nhuệ, sông Tô Lịch đã phong quang sạch đẹp, các vi phạm về trật tự an toàn giao thông được xử lý nghiêm, chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước phát triển, công tác đảm bảo an sinh xã hội được duy trì. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, huyện đã giải ngân hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ xây mới, sửa chữa 194 nhà ở cho người có công; huy động xã hội hóa hơn 3 tỷ đồng xây mới và sửa chữa 41 nhà tình nghĩa, trên địa bàn huyện không còn hộ gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở. Huyện cũng đã đầu tư cải tạo, sửa chữa 8 nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm liệt sỹ các xã xuống cấp… Công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được quan tâm, chỉ đạo nên không có khiếu kiện vượt cấp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Từ phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, những tấm gương sáng, mô hình tiêu biểu như: Mô hình cơ giới hóa đồng bộ trồng lúa chất lượng cao tại thôn Vĩnh Ninh – xã Vĩnh Quỳnh, mô hình trồng rau thủy canh tại xã Yên Mỹ, mô hình trồng măng tây tại xã Duyên Hà, công trình sáng kiến sáng tạo tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển. Cô giáo Bùi Thị Thu Hương, Đặng Thị Bính – giáo viên trường THCS Chu Văn An nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, em Nguyễn Quỳnh Anh – lớp 8A1 Trường THCS Chu Văn An đạt 1 huy chương vàng Quốc tế, em Trần Ngọc Bảo Hoàng – lớp 7A1 Trường THCS Chu Văn An đạt 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng kỳ thi tìm kiếm tài năng trẻ Việt Nam MYTS và kỳ thi Olympic Toán Châu Á – Thái Bình Dương APMOPS, bà Nghiêm Thị Phương Chi – Công chức văn phòng thống kê UBND xã Tam Hiệp có sáng kiến kinh nghiệm về cải cách hành chính được Thành phố công nhận... Và còn nhiều tấm gương tiêu biểu khác trong các phong trào thi đua của huyện và địa phương. Đây là những hạt nhân, những bông hoa đẹp để mọi người trong cộng đồng học tập và có một sức lan tỏa, ảnh hưởng to lớn để mọi người noi theo.

Về cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước huyện Thanh Trì năm 2017, Ban Tổ chức cuộc thi của huyện đã nhận được tổng số 578 bài dự thi và đã thẩm định kết quả các tin phản ánh, bài viết dự thi và thống nhất lựa chọn 60 bài dự thi viết gửi về Ban Tổ chức cuộc thi Thành phố Hà Nội; 2 bài viết xuất sắc đã được đăng sách Những bông hoa đẹp thành phố Hà Nội năm 2017, giới thiệu 6 gương điển hình tiên tiến đề xuất Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố khen thưởng.

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cá nhân tiêu biểu người tốt việc tốt năm 2017. Đồng chí mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở cần bám sát các nhiệm vụ của huyện để triển khai sâu rộng, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, người tốt việc tốt; mỗi cán bộ, đảng viên cần là hạt nhân gương mẫu trong phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục phát hiện và viết về các gương người tốt, việc tốt; Tập trung chỉ đạo, nhân rộng các điển hình tiên tiến, đẩy mạnh phong trào viết về gương người tốt, việc tốt trong tất cả các lĩnh vực; cần chăm lo chú trọng, bồi dưỡng gương điển hình tiên tiến, phát hiện những nhân tố mới để ngày càng có nhiều người tốt, việc tốt trên địa bàn huyện.

         Nhân dịp này, đã có 333 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND huyện tặng danh hiệu “Người tốt - Việc tốt”; trong cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, đã có 4 tập thể và 3 cá nhân xuất sắc được UBND huyện công nhận và khen thưởng.

 

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm Văn hóa, TT&TT.

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh