PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra, động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại xã Đại Áng.
Ngày đăng 02/08/2021 | 13:37  | Lượt xem: 1505

Ngày 1/8, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra, động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại xã Đại Áng.

Qua kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại xã Đại Áng, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hưng ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Ban chỉ đạo xã trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã cần tập trung cao độ trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; Truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca bệnh; Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 xã tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên; xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể để sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch; chủ động các phương án "4 tại chỗ", Quan tâm, chăm lo và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Theo dõi tình hình đời sống của nhân dân, rà soát kiểm tra và có chính sách quan tâm đối với những gia đình khó khăn. Cùng với đó cần có biện pháp mạnh, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, không thực hiện những qui định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sau 9 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với sự vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng thuận của toàn thể nhân dân, xã Đại Áng đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại, xã chưa có trường hợp nào bị nhiễm COVID-19.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT