phỏ biến pháp luật

MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ
Ngày đăng 25/09/2017 | 10:48  | View count: 74

Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông Quốc gia, sáng ngày 20/9/2017, tại Hội trường Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đường bộ.

(Đ/c Khương Kim Tạo – Nguyên Phó chánh VP ủy ban ATGT quốc gia truyên truyền tại Hội nghị)

Tham dự có các đại biểu: Đ/c  Nguyễn Tri Phương – Phó Ban phong trào Ủy ban MTTQ thành phố; đ/c Ngô Anh Tú – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo, Sở Giao thông vận tải Hà Nội; đ/c Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đ/c Hoàng Thị Thu Thủy – Phó Ban Tuyên giáo huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và cơ sở, Trưởng công an, đội trưởng đội tự quản trật tự, văn minh đô thị các xã, thị trấn, trưởng ban công tác mặt trận, thành viên nhóm nòng cốt đề án 02-212 trên địa bàn huyện với số lượng trên 200 đại biểu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Đ/c Khương Kim Tạo - nguyên Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia cung cấp các thông tin về tình hình, thực trạng ATGT và một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên toàn quốc và thành phố thời gian gần đây, những nội dung cơ bản trong công tác tuyên truyền phố biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ. Nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị  - xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện ATGT, trật tự văn minh đô thị, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và tạo sự chuyển biến căn bản trong thực hiện luật ATGT.

Thông qua Hội nghị đã giúp các báo cáo viên, tuyên truyền viên MTTQ các xã, thị trấn nâng cao hiểu biết pháp luật và kỹ năng trong việc tuyên truyền vận động nhân dân đảm bảo TTATGT tại địa bàn dân cư. Trước mắt, mỗi tuyên truyền viên sẽ tích cực tuyên truyền, vận động người thân và những người xung quanh thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm xe máy và không uống rượu bia khi tham gia giao thông; thực hiện nghiêm tín hiệu đèn giao thông, đi đúng phần đường, làn đường theo quy định... Các Ban công tác Mặt trận sẽ chủ động phối hợp với các Chi hội đoàn thể, các thôn, xóm, cụm dân cư, Tổ dân phố tổ chức tuyên truyền trên diện rộng tới hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân để nghiêm túc thực hiện đảm bảo an toàn, sức khỏe cho chính bản thân, đảm bảo TTATGT cho mọi người chính là niềm hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội /.

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện

Thông tin thời tiết