kinh tế - chính trị

Huyện Thanh Trì bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày đăng 17/05/2018 | 02:22  | View count: 1161

Sáng ngày 17/5, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp Ngành giáo dục đào tạo huyện Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Bùi Văn Thành thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh. Dự buổi trao nhà có các đại biểu: Đồng chí Trần Văn Khương- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ, phòng Giáo dục và đào tạo, phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Vĩnh Quỳnh và thôn Quỳnh Đô.

Gia đình ông  Bùi Văn Thành thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông ốm đau thường xuyên, thần kinh không ổn định, nuôi một cô con gái tâm thần trên 20 tuổi, vợ bỏ đi từ gần 20 năm nay. Nhiều năm qua phải sống trong căn nhà chật hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa. 

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, ủy ban MTTQ xã đã có văn bản đề nghị Ủy ban MTTQ huyện quan tâm hỗ trợ  gia đình để cải tạo lại ngôi nhà. Sau gần 2 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 có diện tích  50 m2, với  kinh phí  70 triệu đồng hoàn thành, trong đó ngành Giáo dục và đào tạo huyện thông qua quĩ vì người nghèo của huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại được xã Vĩnh Quỳnh vận động anh em họ hàng, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân giúp đỡ ngày công để xây dựng.

Đồng chí Trần Văn Khương - Bí thư Huyện ủy Thanh Trì cùng các đại biểu trong buổi bàn giao nhà cho gia đình ông Bùi Văn Thành

 

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Trần Văn Khương - Bí thư huyện ủy ghi nhận ban vận động quỹ vì người nghèo từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác vận động quỹ, huy động mọi nguồn lực xã hội hỗ trợ chăm no cho người nghèo, biểu dương Ngành Giáo dục và đào tạo huyện đã phối hợp với UBMTTQ vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong ngành giáo dục giành tình cảm, vật chất để xây, sửa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Trong thời gian tiếp theo, đồng chí đề nghị cùng với sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, phòng LĐTB&XH phối hợp với  ủy ban MTTQ Huyện tiếp tục rà soát các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở để tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai vận động các nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, phấn đấu hết quí 2/2019 trên địa bàn huyện Thanh Trì cơ bản không còn hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, từng bước giúp cho các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì

 

Một số hình ảnh trong buổi trao nhà đại đoàn kết 

Đồng chí Trần Văn Khương - Bí thư Huyện ủy Thanh Trì phát biểu động viên gia đình ông Bùi văn Thành

 Các đơn vị tặng quà động viên gia đinh ông Bùi Văn Thành