kinh tế - chính trị

Đoàn thanh niên – Hội đồng đội huyện Thanh Trì Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTPHCM
Ngày đăng 17/05/2018 | 10:35  | View count: 393

Hòa chung trong không khí phấn khởi, tự hào của những ngày tháng 5 lịch sử hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2018), ngày 11/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018) và đón nhận cờ truyền thống của Đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam.

          Tới dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Thu Hồng – Trưởng Ban đoàn kết thanh niên và địa bàn dân cư – Phó chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội, đ/c Nguyễn Quang Hiếu – Phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện và trên 300 em đội viên tiêu biểu, đại diện cho trên 30 nghìn đội viên các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

      Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 77 năm phát triển và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh. 77 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Đội đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Mỗi trang sử vàng và truyền thống của Đội là bước đi gắn liền lịch sử  của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tiếp bước truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, trong những năm qua Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi huyện Thanh Trì không ngừng lớn mạnh, thiếu nhi trong toàn huyện đã không ngừng nỗ lực cố gắng học tập, rèn luyện, tham gia nhiệt tình công tác Đội và phong trào thiếu nhi bằng những việc làm thiết thực đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng huyện nhà
.

        35/35 liên đội thực hiện hiệu quả các phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”… 100% các Liên đội tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Thành lập và duy trì 658 đôi bạn cùng tiến, phân công giúp đỡ bạn kém, giúp nhau học tập có hiệu quả ở các chi đội; triển khai, duy trì hiệu quả các hoạt động thu hút đông đảo đội viên, học sinh hăng hái tham gia thi đua học tập, rèn luyện.

       Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được triển khai sâu rộng, thông qua các chương trình “Quỹ vì bạn nghèo”, “Cùng em vượt khó”, “Vui khỏe an toàn – Học ngàn điều hay”; “Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh”, “Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai”, “Xây dựng Đội vững mạnh - Cùng tiến bước lên Đoàn”, “Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương” đã được triển khai rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực.

        Cũng tại buổi lễ, Đoàn thanh niên – Hội đồng đội huyện đã khen thưởng 35 cán bộ đội xuất sắc tiêu biểu và 35 đội viên nghèo vượt khó học giỏi đến từ 35 liên đội trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

         Cũng trong dịp này, Hội đồng đội huyện đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà 2 anh em mồ côi bố mẹ tại xã Đại Áng, các cơ sở Đội trên toàn huyện đồng loạt tổ chức lễ mít tinh và các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; đây là dịp để ôn lại và tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đội, từ đó khẳng định và ghi nhận những đóng góp của tổ chức Đội trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của địa phương.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT