kinh tế - chính trị

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Bàn giao mái ấm tình thương tại Duyên Hà
Ngày đăng 10/01/2018 | 02:16  | View count: 709

Ngày 6.1.2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình anh Phạm Văn Tuyên, chị Đào Thị Hòa - thôn Văn Uyên, xã Duyên Hà. Đồng chí: Bùi Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tới dự.

         Gia đình chị Đào Thị Hòa - thôn Văn Uyên, xã Duyên Hà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Năm 2015, chồng chị bị ung thư vòm họng, chị cùng gia đình chung tay chữa trị cho anh. Nhưng những đồng tiền gom góp tích lũy bao năm của anh chị cùng với sự giúp đỡ cưu mang từ anh chị em, người thân trong gia đình, vay mượn từ bạn bè cũng không đủ để trang trải viện phí, thuốc men cho anh. Thương chồng, chị đôn đáo kiếm tiền, nhận làm bất kể công việc gì không quản vất vả, không kể ngày đêm, mưa gió... Số phận lại éo le thay, tháng 6 năm 2017, qua 1 đợt ốm, chị lại phát hiện bản thân bị ung thư và giờ đây đã di căn sang gan. Khó khăn, cùng cực bủa vây lấy chị và gia đình.

          Trước tình hình đó, Hội LHPN xã Duyên Hà đã đề xuất với Hội LHPN huyện hỗ trợ gia đình chị xây dựng mái ấm tình thương để cho anh chị xây lại ngôi nhà mới, khang trang hơn để con cái có chỗ ở ổn định, yên tâm học hành.

          Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, rộng 35m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng. Trong đó, hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và dòng họ hỗ trợ. Hội LHPN xã Duyên Hà đã vận động hội viên phụ nữ trong xã ủng hộ gia đình anh chị được hơn 15 triệu 600 nghìn đồng.

        Đây là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Hội LHPN huyện nói chung và Hội LHPN xã Duyên Hà nói riêng, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho gia đình chị Đỗ Thị Hòa tiếp tục lao động sản xuất, yên tâm chữa bệnh, nuôi dạy con ăn học thành người.

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT