kinh tế - chính trị

Hội Nông dân xã Đông Mỹ tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày đăng 08/01/2018 | 02:07  | View count: 3778

Trong 2 ngày 4 và 5/1/2018, Hội Nông dân xã Đông Mỹ long trọng tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chọn làm điểm tổ chức Đại hội Hội Nông dân cơ sở, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tới dự có đồng chí: Phùng Xuân Trường - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Trình Thị Kim Loan - Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Đặng Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đ/c Nguyễn Sỹ Thành - Chủ tịch Hội nông dân huyện.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội Nông dân xã Đông Mỹ đã chú trọng đổi mới nội dung, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp trên, trên 90% hội viên được tuyên truyền giáo dục tư vấn trợ giúp về pháp luật. Đã kết nạp 204/150 hội viên mới, đạt 136%  Nghị quyết đại hội đề ra, 100% các chi hội có quỹ với tổng số tiền 43 triệu đồng, công tác sử dụng và quản lý quỹ đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tác dụng to lớn của phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi", Hội Nông dân xã đã chủ động xây dựng chương trình công tác, mục tiêu phấn đấu, trong nhiệm kỳ qua, đã có 3.033 lượt hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét, đã có 2.180 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 74.4% so với tổng số hộ đăng ký, trong đó có 7 hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu được Hội Nông dân Thành phố biểu dương.

Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp tạo điều kiện giúp nông dân vay vốn, phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập. Tính đến năm 2017, tổng dư nợ các nguồn vay là trên 8 tỷ đồng giúp 1.648 lượt hộ vay vốn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Trong 5 năm, Hội đã vận động xã hội hoá nhân dân đóng góp gần 9 tỷ đồng, 16 hộ gia đình hội viên hiến đất làm đường với diện tích 552m2, 200 ngày công để xây dựng đường làng ngõ xóm, kết cấu hạ tầng nông thôn. Bên cạnh đó, hoạt động của tổ chức Hội được mở rộng, đa dạng hoá các hình thức tập hợp nông dân, đổi mới phong cách công tác gần dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nông dân, góp phần củng cố lòng tin của nông dân với Đảng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Sỹ Thành- Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị: Hội Nông dân xã Đông Mỹ cần chủ động, đổi mới nội dung, đa dạng hoá hình thức tuyên truyền các chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp trên và những quy định của địa phương nhằm làm cho cán bộ, hội viên, nông dân tự giác chấp hành. Công tác tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW Đảng lần thứ 4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05 về“Những nội dung cơ bản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT, vận động hội viên chuyển đổi cây trồng vật nuôi, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến tiêu dùng và bán ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp an toàn”, cuộc vận động xây dựng “Người nông dân Hà Nội Thanh lịch – Văn minh”.

Với tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đã bầu 15 người vào BCH Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu 9 đại biểu đi dự đại hội Hội Nông dân huyện trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Thị Hồng Điệp được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Mỹ, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VH, TT&TT