kinh tế - chính trị

Huyện Thanh Trì mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đại biểu HĐND xã, thị trấn
Ngày đăng 04/08/2017 | 10:22  | View count: 102

Ngày 1/8, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đại biểu HĐND xã, thị trấn năm 2017. Về dự lớp tập huấn có các đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch HĐND huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được tiến sỹ Nguyễn Hải Long – Vụ phó Vụ đại biểu Văn phòng Quốc Hội quán triệt các chuyên đề chính là: Kỹ năng phân tích, quyết định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của HĐND; những điểm mới cơ bản Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015; kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND; kỹ năng thuyết trình, tranh luận và tiếp công dân; kỹ năng kiểm tra, giám sát, chất vấn của đại biểu HĐND.

Phát biểu tại lễ khai giảng Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – PCT Thường trực HĐND huyện thay mặt Thường trực HĐND huyện cảm ơn sự giúp đỡ về mặt chuyên môn của Văn phòng Quốc Hội, đồng thời đề nghị các học viên tham gia lớp bồi dưỡng cần chủ động nghiên cứu, học tập, lĩnh hội những kiến thức bổ ích, tiếp tục rèn luyện các kỹ năng do các báo cáo viên trang bị nhằm áp dụng, thực thi tốt chức năng nhiệm vụ của người Đại biểu HĐND, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong giai đoạn hiện nay.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đại biểu HĐND cấp cơ sở những kỹ năng cơ bản trên các lĩnh vực hoạt động của HĐND, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã, thị trấn, giúp đại biểu Hội đồng nhân dân phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn. Là dịp để các đại biểu HĐND giao lưu, học hỏi, trao đổi chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn, góp phần thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của người đại biểu, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân tại địa phương, đơn vị./.

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.