kinh tế - chính trị

Phòng Kinh tế huyện Thanh Trì thực hiện thí điểm mô hình mạ khay máy cấy tại xã Đại Áng
Ngày đăng 04/07/2017 | 11:20  | View count: 327

Ngày 30-6, Phòng Kinh tế huyện Thanh Trì phối hợp với xã Đại Áng tổ chức thí điểm mô hình mạ khay máy cấy tại xứ đồng Hạt Lẻ, thôn Đại Áng, xã Đại Áng. Các đồng chí Trần Văn Khương- TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Hiếu- Phó chủ tịch HĐND huyện, Đặng Đức Quỳnh- Phó chủ tịch UBND huyện, Phạm Nguyên Nhung – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy trực tiếp dự buổi trình diễn.

Thực hiện Đề án phát triển kinh tế của huyện giai đoạn 2016- 2021 xây dựng vùng lúa chất lượng cao 354 ha tại 3 xã Tả Thanh Oai, Vĩnh  Quỳnh, Đại Áng … Vụ mùa năm nay, Phòng Kinh tế huyện phối hợp với Xã Đại Áng tiếp tục triển khai mạ khay máy cấy 2ha tại Xứ đồng Hạt Lẻ.  Đưa giống lúa chất lượng cao BT 09 vào sản xuất theo cánh đồng mẫu lớn, phối hợp với HTX dịch vụ nông Nghiệp thôn Vĩnh Ninh- xã Vĩnh Quỳnh đưa cơ giới hóa đồng bộ 100% vào sản xuất từ khâu làm giá thể, gieo mạ khay, máy cấy, phun thuốc bảo vệ thực vật.

Theo chia sẻ của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đại Áng- Trần Quốc Oai nói thì đây được xem là cú hích mạnh mẽ nhằm giải quyết lao động trong bối cảnh một bộ phận người dân thường xuyên đi làm ăn xa, một số chuyển sang làm nghề mới. Việc giảm chi phí sản xuất còn tạo điều kiện để xã xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, cánh đồng mẫu lớn.

Kết thúc buổi trình diễn, người dân đều bày tỏ quan điểm ủng hộ và tin tưởng vào mô hình mới này sẽ cho năng xuất chất lượng cao hơn trong vụ mùa năm nay./.

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VH, TT&TT huyện./.