kinh tế - chính trị

Huyện Thanh Trì: Phát động Tết trồng cây, cắt băng khánh thành tuyến đường đôi Huyện ủy và đường Tứ Hiệp – Ngũ Hiệp
Ngày đăng 06/02/2017 | 02:02  | View count: 478

Ngày 3/2/2017, Huyện ủy, HĐND – UBND huyện tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu 2017, cắt băng khánh thành tuyến đường đôi Huyện ủy và đường Tứ Hiệp – Ngũ Hiệp. Các đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã về dự.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây – Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, Huyện ủy, HĐND – UBND huyện Thanh Trì đều tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, phong trào đã trở thành tập quán, một nét văn hóa của nhân dân trên địa bàn huyện trong ngày đầu xuân mới, được 100% các xã, thị trấn hưởng ứng. Đã có hàng nghìn cây bóng mát, cây ăn quả do nhân dân tự nguyện trồng và chăm sóc, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo không gian xanh, sạch đẹp.

Chú thích ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Thành phố, huyện cắt băng thông xe tuyến đường đôi Huyện ủy và đường Tứ Hiệp – Ngũ Hiệp.

Ngay sau lễ phát động Tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện đã cắt băng thông xe tuyến đường đôi Huyện ủy và đường Tứ Hiệp – Ngũ Hiệp. Trong đó, tuyến đường đôi Huyện ủy có chiều dài 350m, mặt cắt 40m, tổng mức đầu tư 46 tỷ và tuyến đường Tứ Hiệp – Ngũ Hiệp chiều dài 1.756m, mặt cắt 27m tổng mức đầu tư 177 tỷ đồng. Việc thông xe 2 tuyến đường này sẽ tạo sự kết nối đồng bộ đường khu vực của huyện với thành phố, tạo điều kiện phát triển giao thông, giao lưu văn hóa và phát triển kinh tế xã hội, góp phần quan trọng thay đổi diện mạo của huyện theo hướng đô thị văn minh. Các đại biểu Thành phố và huyện cũng đã cùng nhân dân thực hiện trồng cây xanh trên vỉa hè dọc tuyến được đôi Huyện ủy mới khánh thành./.

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Trung tâm VHTT&TT huyện.