kinh tế - chính trị

HĐND huyện Thanh Trì tổ chức kỳ họp thứ 4, HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 20/12/2016 | 09:33  | View count: 1954

Sáng ngày 15/12, HĐND huyện Thanh Trì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 4.

Trong năm, Huyện đã tập trung phát huy vai trò lãnh đạo của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện. Do đó, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch như: tổng giá trị sản xuất tăng 8,3%, thu ngân sách vượt 29,6% dự toán Thành phố giao, giá trị thương mại dịch vụ tăng 12% so với cùng kỳ. Công tác cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa hoàn thành trước 2 tháng so với kế hoạch Thành phố giao, là đơn vị hoàn thành dẫn đầu Thành phố. Hoạt động tổ chức các kỳ họp, giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được thực hiện theo đúng quy dịnh của pháp luật, góp phần tạo niềm tin của cử tri đối với bộ máy chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, HĐND huyện đã thông qua Báo cáo và Nghị quyết về việc thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016, kế hoạch năm 2017 và thông qua một số báo cáo, tờ trình quan trọng khác.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn được đánh giá là trực diện, trách nhiệm và đi đến mọi vấn đề cụ thể. Trong đó các ý kiến chất vấn của đại biểu tập trung vào các vấn đề dân sinh bức xúc, vấn đề nóng mà cử tri quan tâm như: công tác bảo vệ môi trường, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công tác đảm bảo vệ sinh an thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân… 24 ý kiến thảo luận tại tổ và 8 ý kiến chất vấn tại hội trường đã được lãnh đạo UBND huyện trả lời và giải trình tại kỳ họp.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4 của HĐND huyện Thanh Trì khóa XIX đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra./.

Theo Nguyễn Thị Thủy - PV Đài Phát thanh huyện./.