kinh tế - chính trị

Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri huyện Thanh Trì báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2
Ngày đăng 29/11/2016 | 03:51  | View count: 7066

Ngày 29/11, Đoàn đại biểu Quốc Hội khóa XIV ứng cử tại đơn vị bầu cử số 14 đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri huyện Thanh Trì để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội đã thông tin khái quát đến cử tri huyện Thanh Trì diễn biến và kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV vừa bế mạc vào sáng ngày 23/11.

Cử tri huyện Thanh Trì đã bày tỏ phấn khởi trước tinh thần đổi mới trong cách thức điều hành và kết quả của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, đồng thời tin tưởng vào những quyết nghị của Quốc hội đối với các vấn đề đã được thông qua.

Tuy nhiên cử tri cũng băn khoăn về một số vấn đề và đề xuất, kiến nghị ý kiến như: Đề nghị các đại biểu Quốc hội tiếp tục lắng nghe và đề xuất để sớm điều chỉnh và bổ sung Luật Đê điều và những văn bản dưới luật để người dân sống tại 3 xã vùng bãi sông Hồng của huyện là Duyên Hà, Yên Mỹ và Vạn Phúc được nhận các quyền lợi cơ bản như các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Cần quyết liệt hơn trong việc xử lý các hành vi vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, buôn bán hàng giả, luật giao thông; Tình trạng ô nhiễm môi trường tại sông Nhuệ, sông Tô Lịch đã diễn ra trong thời gian dài nhưng không được giải quyết triệt để; Cần đôn đốc thực hiện dự án đê sông Nhuệ đoạn từ Quận Hà Đông đến vành đai 4 để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường; Thôn Ích Vịnh và Vĩnh Ninh xã Vĩnh Quỳnh không có nước sạch sinh hoạt, người dân phải sử dụng nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh….

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 14 cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn, chân tình của cử tri huyện Thanh Trì đối với Quốc hội và hứa sẽ tập hợp và phản ánh đầy đủ những ý kiến đó tới Quốc hội và các cơ quan liên quan trả lời, làm rõ./.

Nguyễn Thu Thủy - Đài Phát thanh huyện.