KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội Nông dân huyện Thanh Trì: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 123-KL/HNDTW của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa V)
Ngày đăng 14/07/2022 | 13:14  | Lượt xem: 2372

Ngày 14/7, Hội nông dân huyện Thanh Trì tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; tổng kết 10 năm thực hiện kết luận số 123 -KL/HNDTW của BCH Trung ương Hội nông dân Việt Nam khóa V về tiếp tục đẩy mạnh công tác Hội và phong trào nông dân ở vùng đồng bào có đạo

Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội nông dân huyện; các đồng chí Chủ tịch Hội nông dân các xã trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Văn Bình - PCT Hội nông dân huyện báo cáo tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Bình - PCT Hội nông dân huyện, cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Nông dân huyện Thanh Trì đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ đến các chi hội, hội viên nông dân. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân được các cấp Hội quan tâm thực hiện có hiệu quả. Công tác Hội và phong trào nông dân trong huyện đã có những đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động luôn gắn với thực hiện chính trị của địa phương; chất lượng hội viên ngày càng được nâng lên. Kết quả đã kết nạp được 320 hội viên mới, tổng số hội viên toàn huyện đến nay đạt 18.718 hội viên. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Hội xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp, đã ra mắt 02 chi hội nghề nghiệp (đạt 100% KH) và 24 tổ hội nghề nghiệp với 405 thành viên tập trung vào các ngành nghề nuôi trồng thủy sản, kinh doanh dịch vụ, trồng rau AT, trồng hoa cây cảnh, may mặc..

Thực hiện Kết luận 123 của Trung ương Hội của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa V) về tiếp tục đẩy mạnh công tác hội và phong trào nông dân ở vùng đồng bào có đạo, trong 10 năm qua, Hội Nông dân huyện Thanh Trì đã phối hợp tuyên truyền vận động hội viên sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp Hội Nông dân cũng như địa phương phát động.

Hiện, toàn huyện có 253 hội viên nông dân là công giáo thuộc 07 xã đã tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào có đạo không ngừng được nâng lên. Hội viên nông dân có đạo đã có sự phát triển về số lượng, năm 2011 với 273 hội viên, đến năm 2022 với 395 hội viên (tăng 125 hội viên). Hội viên là người có đạo luôn tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, quê hương giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Dương Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội nông dân Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội nông dân thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội nông dân huyện đã đạt dược trong thời gian qua. Để hoạt động của HND huyện đạt nhiều kết quả cao trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội cần quan tâm truyên truyền nông dân trong huyện sử dụng đất đúng mục đích; tích cực tham gia tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 4, kết hợp thực hiện tốt phòng, chống dịch; phối hợp với các ngân hàng tiếp tục tạo vốn cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; quan tâm hỗ trợ HND cơ sở xây dựng Quỹ hội qua nguồn ngân sách ủy thác. Đồng thời, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền, quán triệt triển khai, thực hiện Kết luận số 123-KL/HNDTW, ngày 23/02/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa V) “về tiếp tục đẩy mạnh công tác hội và phong trào nông dân ở vùng đồng bào có đạo”, và các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo tiếp tục vận động hội viên nông dân là người có đạo tích cực tham gia thi đua sản xuất kinh doanh giỏi nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế của huyện.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT