KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nông dân huyện Thanh Trì: Ra mắt 6 tổ hội nghề nghiệp và giải ngân 4,5 tỷ đồng cho 125 hộ vay vốn
Ngày đăng 01/06/2022 | 16:52  | Lượt xem: 2010

Ngày 31/5, Hội Nông dân huyện tổ chức ra mắt 6 tổ hội nghề nghiệp ở xã Tam Hiệp, Tứ Hiệp, Đại áng, Tân Triều, Yên Mỹ và Thanh Liệt và giải ngân 4,5 tỷ đồng cho 125 hộ nông dân vay vốn, trong đó có 69 hộ xây dựng mô hình điểm tập trung các ngành nghề trồng rau, hoa cây cảnh, buôn bán, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp...

Đồng chí Nguyễn Sỹ Thành - Chủ tịch Hội Nông dân huyện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Thành - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị: Việc ra mắt tổ hội nghề nghiệp nhằm góp phần đổi mới, đa dạng hóa mô hình tổ chức Hội ở cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đối với các hộ vay vốn cần chấp hành các điều khoản  trong hợp đồng vay vốn, giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân xã và các hộ hội viên được vay vốn, thực hiện, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; tích cực hỗ trợ hội viên nông dân, xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.  Được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ của Hội, giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, củng cố niềm tin, tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT