HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Tuổi trẻ Thanh Trì: Thắp lên hàng nghìn ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Ngày đăng 27/07/2022 | 11:49  | Lượt xem: 602

Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi (nghĩa trang cấp thành phố), Huyện Đoàn Thanh Trì phối hợp với các đơn vị: Ngân hàng Agribank chi nhánh Thah Trì, Công ty cơ khí Quân đội Z179, Đội nghi lễ Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội, Nhóm thiện nguyện mùa thu tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) với chủ đề "Mỗi ngọn nến - Một tấm lòng tri ân".

Chương trình như lời nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hi sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Năm tháng trôi qua, những đóng góp của các Anh hùng, Liệt sỹ mãi mãi tạc ghi vào trang sử oanh liệt, hào hùng của dân tộc ta, Quân đội ta như một thiên anh hùng ca bất diệt. Thế hệ hôm nay sẽ đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng, Liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với nước.

   Dâng hoa lên tượng đài liệt sỹ

Các đại biểu dự lễ "Thắp nến tri ân"

Thành kính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người con anh dũng của dân tộc

Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì Phạm Tiến Đạt bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân

Trong bài diễn văn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thay mặt tuổi trẻ huyện Thanh Trì, Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì Phạm Tiến Đạt bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam. Trong niềm xúc động tự hào, tuổi trẻ Thanh Trì kính cẩn dâng những nén tâm nhang tỏ lòng thành kính với công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

 

 

 

Các vị đại biểu, các bạn ĐVTN cùng dâng hương, thắp lên những ngọn nến tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ

Ngoài chương trình do Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức, lễ "Thắp nến tri ân" đồng loạt diễn ra tại tất cả các nghĩa trang liệt sĩ, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn huyện.

         Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện dự lễ thắp nến tri ân tại xã Đại Áng

Xã Tứ Hiệp

Xã Ngọc Hồi

Xã Yên Mỹ

Xã Tam Hiệp

Tại xã Tân Triều

Xã Tả Thanh Oai

Xã Vĩnh Quỳnh

Chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được huyện đoàn Thanh Trì tổ chức vào dịp 27/7 hàng năm, nhằm giáo dục cho thế hệ thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Đồng thời  mang ý nghĩa sâu sắc về truyền thống ngàn đời của dân tộc, truyền thống về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Với những thế hệ của hôm nay và cả mai sau thì đêm tri ân chính là ngọn lửa thắp sáng nguồn cội, gửi yêu thương cho những người đã nằm xuống; Cũng là đêm tiếp lửa cho thế hệ trẻ hôm nay viết tiếp trang sử hào hùng trong thời đại Hồ Chí Minh./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT