HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Thanh Trì: Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường hướng tới một tỷ cây xanh
Ngày đăng 29/06/2021 | 15:54  | Lượt xem: 245

Hưởng ứng lời kêu gọi “Vì một Việt Nam xanh”, trồng 1 tỷ cây xanh trong 05 năm 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 29/6/2021, tại khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An -xã Thanh Liệt, UBND, Đoàn Thanh niên huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm truyền thông Bộ Tài nguyên và môi trường, Công ty TOYOTA tổ chức Chương trình “Trồng cây TOYOTA hưởng ứng tháng hành động vì môi trường hướng tới một tỷ cây xanh”.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Huy Toàn - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Minh Lý - Phó giám đốc Trung tâm truyền thông Bộ Tài nguyên và môi trường; trên 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị phối hợp.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Huy Toàn - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: huyện Thanh Trì đang nỗ lực phát triển thành quận vào năm 2025. Đến nay, huyện đã hoàn thành 24/27 tiêu chí và đang hoàn thiện 3 tiêu chí còn lại, trong đó có tiêu chí diện tích đất cây xanh công cộng. Để hoàn thành các tiêu chí theo đề án được thành phố phê duyệt từ huyện lên quận, việc trồng thêm nhiều cây xanh là hết sức cần thiết, huyện phấn đấu nâng diện tích cây xanh công cộng trên địa bàn năm 2021 đạt tối thiểu 4,5 m²/người.

Tại đây các đại biểu đã trồng trên 385 cây sấu, hoàng lan, sao đen, là những giống cây có tán rộng, dễ trồng, rất phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, lan tỏa phong trào trồng cây xanh tới đông đảo tầng lớp nhân dân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT