HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Phụ nữ Thanh Trì lan tỏa tinh thần yêu thương và chia sẻ
Ngày đăng 08/09/2021 | 17:17  | Lượt xem: 456

Những ngày này, các cấp Hội phụ nữ huyện Thanh Trì tiếp tục tham gia công tác phòng, chống dịch Covid- 19 bằng nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả có tính lan tỏa trong các cấp Hội trên các trang thông tin Zalo, Facebook, phát tờ rơi; tư vấn hỗ trợ người dân hoàn thiện hồ sơ nhận kinh phí hỗ trợ theo Nghị quyết 68 –NQ/CP của Chính Phủ....

Hầu hết các cán bộ Hội và hội viên phụ nữ đều tham gia trực  tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn 16 xã, thị trấn. Hội LHPN huyện đã cung cấp 10.000 tờ rơi với nội dung “ Thông điệp 5T “ tới 21 cơ sở Hội. Các cơ sở Hội trực tiếp phát tờ gấp tới 119 chi, tổ và vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5T.

 

Các cán bộ Hội và hội viên phụ nữ tham gia

trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn 16 xã, thị trấn.

Các cơ sở Hội trực tiếp phát tờ gấp tới 119 chi, tổ

và vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5T

Với tinh thần “Tương thân, tương ái” Hội LHPN huyện đã triển khai Chương trình chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong và ngoài địa bàn Huyện với chủ đề: “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”, đã hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của các huyện trên địa bàn Thành Phố và tại huyện Thanh Trì với hàng chục nghìn quả trứng, hơn 10 tấn rau, củ, quả....

Bà Phạm Nguyên Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Nhiều sản phẩm nông sản của người nông dân trên địa bàn huyện đang vào mùa thu hoạch nhưng gặp khó khăn đầu ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước tình hình đó, Hội LHPN huyện đã vận động, kêu gọi các cơ sở Hội và người dân để vừa hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, vừa đáp ứng nguồn hàng hóa, thực phẩm cho người dân trên địa bàn Huyện và các Huyện lân cận trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội”.

Huyện Hội và cơ sở tổ chức mở 3 “ Gian hàng 0 đồng” tại các xã (Vạn Phúc, Tả Thanh Oai, Thanh Liệt); phối hợp tặng hơn 1.200 xuất quà, 650 bộ sách giáo khoa cũ cùng tiền mặt trị giá hơn 400 triệu đồng, tặng nước uống cho các lực về lượng chống dịch tuyến đầu tại điểm tiêm vắc xin, điểm trực chốt trên địa bàn, hội viên phụ nữ khó khăn, người dân thuê trọ, mất việc do dịch trên địa bàn tổng giá trị hơn 500 triệu đồng...

Ngay khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát và đặc biệt là các đợt giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng, Huyện Hội đã tích cực tổ chức các hoạt động xã hội hóa hỗ trợ cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhằm phát huy tinh thần "Tương thân, tương ái".

 Phụ nữ Liên Ninh ủng hộ rau muống cho các hộ trong khu cách ly y tế

Phụ nữ xã Ngũ Hiệp tặng rau sạch cho các gia đình bị phong tỏa tại thôn Đông Trạch

Phụ nữ xã Duyên Hà kêu gọi xã hội hóa tặng phụ nữ là lao động tự do. 

 

Nhóm phụ nữ xã Tân Triều chăm lo những bữa ăn dinh dưỡng cho lực lượng trực chốt

 

Tại các khu cách ly và vùng xanh an toàn, Hội LHPN các cơ sở triển khai mô hình “Đi chợ hộ”, giúp cho các hộ dân nhận thực phẩm để hạn chế tối đa việc ra ngoài, góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch từ bên ngoài.

Mô hình “Đi chợ giúp dân” giữa vùng tâm dịch của chị em phụ nữ xã Ngọc Hồi 

Bằng những việc làm thiết thực, những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ hội viên phụ nữ huyện Thanh Trì đã và đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết tương thân tương ái trong cộng đồng. Cùng với hệ thống chính trị địa phương, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn Huyện đã và đang thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid – 19.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT(Tin TH)