HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống các bệnh hậu Covid-19
Ngày đăng 06/05/2022 | 21:29  | Lượt xem: 63

Ngày 6.5, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu và phòng chống các bệnh hậu Covid-19.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, như: Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu chảy máu; sơ cứu các vét thương phần mềm và băng bó vết thương… Đồng thời tuyên truyền các triệu chứng hậu Covid-19 như sốt nhẹ, khó thở, ho kéo dài, mệt mỏi, đau cơ, khớp, rụng tóc, xơ phổi, tim đập nhanh, rối loạn nội tiết… và được tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và phương pháp điều trị hội chứng hậu Covid-19.

Đây là một trong những hoạt động được Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì quan tâm triển khai thực hiện thường niên. Thông qua lớp tập huấn học viên sẽ nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và ý thức, trách nhiệm của bản thân với xã hội, hình thành ý thức sẵn sàng tham gia sơ cấp cứu cho nạn nhân khi có trường hợp xảy ra tai nạn, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu, làm giảm tỷ lệ tai nạn, thương tích gây ra cho người dân trong cộng đồng và tăng cường hiệu quả công tác quản lý, điều trị COVID-19 và hậu COVID-19 trên địa bàn.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT