HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Mái ấm tình thương - Ấm tình chị em phụ nữ
Ngày đăng 20/05/2021 | 21:33  | Lượt xem: 388

Ngày 20/5, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên Nguyễn Thị Kim Xuân – là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 1, xã Vạn Phúc. Đây là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, 60 năm ngày thành lập huyện.

Chị Nguyễn Thị Kim Xuân là hội viên đơn thân, bị bệnh xương khớp, thường xuyên ốm đau, hoàn cảnh rất khó khăn. Ngôi nhà chị đang ở đã xuống cấp, mái ngói hư hỏng, dột nát, tường trát vôi đã bong tróc, nứt nẻ. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã hỗ trợ gia đình chị 30 triệu đồng, gia đình, họ hàng hỗ trợ 15 triệu đồng để sửa chữa ngôi nhà. Đến nay, ngôi nhà 1 tầng có diện tích 45m2 đã hoàn thành, khang trang, sạch đẹp, đảm bảo chất lượng. Ngôi nhà hoàn thành trong sự vui mừng không chỉ của bản thân chị Xuân mà còn là niềm vui chung của anh em họ hàng và bà con thôn xóm.

Tại buổi bàn giao nhà mái ấm tình thương, Hội LHPN huyện, các ban ngành đoàn thể huyện và xã Vạn Phúc đã tặng những phần quà ý nghĩa giúp chị Xuân sớm ổn định cuộc sống.

Với hoạt động ý nghĩa này, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống; góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.