HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Huyện Đoàn Thanh Trì khen thưởng 15 tập thể cơ sở Đoàn có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên năm 2022
Ngày đăng 13/05/2022 | 06:29  | Lượt xem: 192

Ngày 12/5, Huyện Đoàn Thanh Trì tổ chức giao ban công tác; Tổng kết Tháng thanh niên năm 2022 và đánh giá kết quả Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Đào Đức Việt – UVBTV Thành Đoàn, Trưởng Ban công nhân viên chức Thành Đoàn Hà Nội đã tới dự.

Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong tháng thanh niên năm 2022

Quang cảnh hội nghị

Các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022 luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; Huyện Đoàn phát động và tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong toàn đoàn với chủ đề “Tuổi trẻ huyện Thanh Trì tiên phong sáng tạo”. Các cấp bộ Đoàn đã tập trung tham mưu, chỉ đạo nhiều nội dung hoạt động rõ nét, các hoạt động được tổ chức triển khai đồng bộ, tập trung, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, thông qua các hoạt động của Tháng Thanh niên đã góp phần củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn - Hội và chất lượng đoàn viên, hội viên tại cơ sở.

Phát động tháng thanh niên năm 2022

Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong tháng thanh niên năm 2022

Hoàn thành Đại hội Đoàn cấp cơ sở

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở huyện Thanh Trì nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra từ ngày 16/01 (đại hội điểm cấp cơ sở của huyện) và 100% đoàn cấp cơ sở hoàn thành đại hội vào ngày 8/5/2022.

Đại hội điểm cấp cơ sở Đoàn TNCS HCM xã Ngọc Hồi

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện đoàn, các đơn vị Đoàn cấp cơ sở của huyện đã chuẩn bị và tổ chức đại hội nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo 04 nội dung: tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và xác định, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên; bầu Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Hiện Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Trì cũng đang tập trung chuẩn bị nội dung, các điều kiện cần thiết để tổ chức đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2022.

Đồng chí Đào Đức Việt – UVBTV Thành Đoàn, Trưởng Ban

công nhân viên chức Thành Đoàn Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Dự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Đào Đức Việt – UVBTV Thành Đoàn, Trưởng Ban công nhân viên chức Thành Đoàn Hà Nội đánh giá cao kết quả Huyện Đoàn Thanh Trì đã đạt được trong tháng thanh niên năm 2022 và công tác tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Ban Thường vụ Huyện Đoàn tập trung, tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 bảo đảm đúng quy trình, quy định, bám sát sự chỉ đạo và hướng dẫn của cấp ủy và Đoàn cấp trên, lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu để bầu vào Ban Chấp hành khóa mới.

Biểu dương 15 cơ sở Đoàn có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên 2022

Tại hội nghị, Huyện Đoàn thanh trì đã khen thưởng 15 tập thể cơ sở Đoàn có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tháng thanh niên năm 2022.

Giải chạy thanh niên hưởng ứng chương trình "Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày"

Trong khuôn khổ chương trình, Huyện Đoàn – Hội LHTN – Hội Đồng đội huyện đã tổ chức Giải chạy thanh niên, hưởng ứng chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” do Trung ương Đoàn phát động, đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á – Sea GAMES 31 và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Thanh Trì lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027, qua đó nhằm khuyến khích, tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia những hoạt động thể dục, thể thao phù hợp, thường xuyên như đi bộ, chạy bộ mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, thể chất phục vụ học tập, lao động, sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống….

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT