HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Hội Nông dân huyện Thanh Trì ra mắt 2 chi, tổ hội nghề nghiệp
Ngày đăng 08/04/2022 | 11:21  | Lượt xem: 837

Ngày 07/4/2022, Hội Nông dân huyện Thanh Trì tổ chức ra mắt 2 Chi, Tổ hội nghề nghiệp tại xã Tả Thanh Oai và xã Vạn Phúc với 40 hội viên tham gia, đồng thời tổ chức giải ngân vốn quỹ HTND Thành phố uỷ thác với số tiền 1 tỷ đồng, cho 20 hội viên vay.

Hội Nông dân huyện thành lập và ra mắt chi tổ hội nghề nghiệp

Đồng chí Nguyễn Sỹ Thành - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết: nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, gắn với thực hiện chủ trương xây dựng các mô hình phát triển kinh tế tập thể trong hội viên, nông dân Thanh Trì, những năm qua Hội Nông dân các cấp huyện Thanh Trì đã chủ động xây dựng được 3 chi hội nghề nghiệp và 30 tổ hội nghề nghiệp. Năm 2022, Hội tiếp tục phấn đấu thành lập 2 chi hội nghề nghiệp, 15 tổ hội nghề nghiệp và 15 tổ hợp tác về phát triển kinh tế.

Giải ngân nguồn vốn vay

Để giúp các mô hình từng bước ổn định và phát triển, Hội đã tín chấp cho các hộ tham gia các mô hình vay các nguồn ưu đãi như: nguồn vốn quỹ Hỗ trợ nông dân, ngân hàng Chính sách xã hội, ngân hàng Nông nghiệp. Tính đến nay, tổng dư nợ nguồn quỹ Hỗ trợ nông dân Thành phố uỷ thác đạt trên 22 tỷ đồng, quỹ Hỗ trợ nông dân huyện và cơ sở dư nợ trên 9 tỷ đồng, vay các ngân hàng đạt trên 60 tỷ đồng.

Nguồn vốn vay giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế

Các nguồn vốn vay qua tổ chức Hội Nông dân các cấp huyện Thanh Trì trong những năm qua đã góp phần giúp các hội viên, nông dân phát triển các mô hình kinh tế, đẩy mạnh thực hiện  phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau tăng hộ khá giàu và giảm nghèo bền vững, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, từng bước tiến tới xây dựng Huyện Thanh Trì trở thành Quận giàu đẹp, văn minh./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT