HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Chuỗi hoạt động thiết thực tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng
Ngày đăng 27/07/2022 | 09:12  | Lượt xem: 89

Phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa" quý báu của dân tộc, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Thanh Trì đã chung tay góp sức tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Theo đó, Huyện Hội đã chỉ đạo 21/21 Hội cơ sở tổ chức 2 đợt ra quân dọn cỏ, trồng và thay hoa tại các bia mộ, các khu vực Đài tưởng niệm liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ với 350 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia;

Thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu, xã Đại Áng và các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam neo đơn, khó khăn với 70 xuất quà trị giá trên 50 triệu đồng.

Các cơ sở Hội tổ chức thăm hỏi, tặng 150 xuất quà, trị giá trên 80 triệu đồng cho các gia đình chính sách. Phối hợp với các Bệnh viện trên địa bàn tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho trên 1.000 người là gia đình, thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trị giá trên 300 triệu đồng.

Qua chuỗi hoạt động trên nhằm tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh trong sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT