HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Hội LHPN Huyện Thanh Trì: Chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid -19
Ngày đăng 03/08/2021 | 14:11  | Lượt xem: 439

Trước tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, đời sống cán bộ, hội viên phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid- 19. Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Trong 02 ngày (02, 03/8/2021), Hội LHPN huyện Thanh Trì tặng 2,7 tấn gạo tới 270 phụ nữ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện với tổng số tiền 38 triệu đồng. Thăm động viên chốt trực UBND xã Liên Ninh và tặng 5,3 tạ gạo tới hội viên phụ nữ khó khăn xã Liên Ninh, Đông Mỹ, Ngũ Hiệp.

Trong ngày, Hội phụ nữ xã Tam Hiệp, Ngũ Hiệp, Tân Triều, Vĩnh Quỳnh, Liên Ninh, Thị Trấn Văn Điển và hội phụ nữ May Thiên Phúc tặng 10 chốt trực tuyến đầu chống dịch và hội viên phụ nữ khó khăn bị phong tỏa với nhu yếu phẩm sau: 110 thùng sữa; 110 thùng nước lavie; 16 lít dầu ăn, 50 gói gia vị, 16 thùng mỳ, 500 khẩu trang.

Hội LHPN xã Tân Triều đã xung phong đảm nhận nhiệm vụ nấu ăn ngày 3 ba bữa phục vụ lực lượng tham gia trực chốt tại các điểm cách ly, kết nối với các tổ chức thiện nguyện Triều Khúc, mỗi ngày nấu 60-65 suất cơm tặng lực lượng tham gia các chốt trực, kinh phí 1,5 triệu đồng/ngày. Hội LHPN xã Vĩnh Quỳnh tặng 8 mũ chống giọt bắn cho chốt bãi đá, phối hợp với mặt trận tổ quốc và đoàn thể tặng 4 chốt và 1 tổ cơ động 5 thùng sữa, 5 thùng chanh muối, 1 túi bánh trị giá 3 triệu đồng. Hội LHPN xã Liên Ninh tặng 02 ruộng rau ( rau muống, rau ngót) hàng ngày phục vụ 64 gia đình thôn Thọ Am bị phong tỏa.

Hội LHPN xã Tân Triều  đảm nhận nhiệm vụ nấu ăn

phục vụ lực lượng tham gia trực chốt tại các điểm cách ly

Hội LHPN xã Vĩnh Quỳnh tặng quà các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Hội LHPN các xã tham gia tuyên truyền lưu động.

Hội Phụ nữ các cơ sở hỗ trợ các cơ quan chức năng địa phương tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho người dân, hỗ trợ phát phiếu đi chợ và kiểm tra phiếu tại các chợ trên địa bàn…Đây là hoạt động có ý nghĩa của cấp Hội trong việc chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT